Friday, March 24, 2023

Jeff Bezos nghỉ hưu với hơn 200 tỷ USDƯớc tính số tiền Jeff Bezos kiếm được trong mỗi giây nhiều hơn số tiền trung bình mà một người lao động tại Mỹ làm trong 1 tuần.

Jeff Bezos nghỉ hưu với hơn 200 tỷ USD

 

Triều đại của Jeff Bezos tại Amazon sẽ chính thức khép lại vào ngày mai (thứ Hai, ngày 5/7 theo giờ Mỹ) khi mà tỷ phú này rời chức vụ CEO.

Jeff Bezos sẽ về hưu với khối tài sản ròng khổng lồ, hơn 200 tỷ USD. Hiện theo thống kê của Bloomberg, Jeff Bezos đang sở hữu tài sản ròng 203 tỷ USD. Jeff Bezos đang không có đối thủ ở ngôi vị giàu nhất thế giới khi đang bỏ xa người ở vị trí thứ 2 Elon Musk – 186 tỷ USD.

Jeff Bezos nghỉ hưu với hơn 200 tỷ USD

Jeff Bezos đang là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản 203 tỷ USD

Thống kê của Business Insider vào ngày hôm qua, thời điểm mà tài sản ròng của Jeff Bezos chỉ là 197 tỷ USD thì khi nếu về hưu tài sản của tỷ phú này gấp đến 739.489 lần so với một người Mỹ bình thường. Ước tính tài sản ròng trung bình của một người Mỹ ở tuổi 65 (độ tuổi trung bình nghỉ hưu) chỉ là hơn 266.000 USD.

Giống như nhiều tỷ phú, Jeff Bezos phất lên đáng kể trong đại dịch COVID-19. Tài sản ròng của Jeff Bezos đã tăng thêm 75 tỷ USD tính riêng trong năm 2020. Tài sản của tỷ phú này lớn GDP của nhiều quốc gia. Ước tính tiền Jeff Bezos kiếm được trong mỗi giây nhiều hơn số tiền trung bình mà một người lao động tại Mỹ làm trong 1 tuần.

Theo Business Insider, dù giàu có tột đỉnh tuy nhiên có rất nhiều chỉ trích hướng về Jeff Bezos. Theo đó khi mà ví tiền của Jeff Bezos mỗi ngày một dày thêm thì hàng nghìn nhân viên kho hàng tại Amazon phải sống bằng tem phiếu thực phẩm cũng như phải làm việc trong môi trường tồi tệ.

Trước đó ngày 2/2, Jeff Bezos phát đi thông báo từ chức sau 27 năm xây dựng Amazon từ một cửa hàng sách nhỏ phát triển thành đế chế kinh doanh nghìn tỷ USD. Tỷ phú giàu nhất thế giới cho biết ông sẽ chuyển giao vao trò CEO Amazon vào quý III cho ông Andy Jassy, người đứng đầu bộ phận dịch vụ web của Amazon.

Jeff Bezos nghỉ hưu với hơn 200 tỷ USD

Jeff Bezos dự kiến sẽ bay lên vũ trụ vào ngày 20/7 tới

Trong thư gửi nhân viên Amazon, Jeff Bezos cho biết sẽ vẫn “tiếp tục tham gia các sáng kiến quan trọng của Amazon” nhưng chuyển hướng đến nhưng hoạt động từ thiện của mình, như Day One Fund và Bezos Earth Fund, cũng như các dự án kinh doanh khác trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và báo chí. Jeff Bezos khẳng định quyết định của mình không phải là “về hưu” và ông “chưa bao giờ có nhiều năng lượng” hơn lúc này.

Dự kiến ngày 20/7 tới, Jeff Bezos sẽ cùng em trai Mark Bezos bay vào vũ trụ bằng tàu New Shepard. Theo kế hoạch, chuyến du hành sẽ kéo dài 10 phút, trong đó hành khách có 4 phút để “tận hưởng thời gian” trên đường Karrman, đánh dấu ranh giới được công nhận giữa khí quyển Trái Đất và vũ trụ.

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img