Friday, March 24, 2023

TP.HCM: Chuẩn bị triển khai cách ly F1 tại nhà trên toàn thành phốNgày 6.7, Sở Y tế TP.HCM gửi văn bản đến UBND TP.Thủ Đức, Trung tâm y tế TP.Thủ Đức và các quận, huyện, thông tin về việc thí điểm cách ly y tế tại nhà cho đối với F1.

TP.HCM: Chuẩn bị triển khai cách ly F1 tại nhà trên toàn thành phố

 

Theo Sở Y tế TP.HCM, ban đầu áp dụng thí điểm cách ly F1 tại nhà tại 8 địa phương thuộc nhóm có nguy cơ (quận 3, 6, 7, 10, 11, Phú Nhuận, H.Nhà Bè và H.Cần Giờ) kể từ ngày 5.7.
Theo đó, Sở Y tế thống nhất với các đơn vị phải căn cứ tình hình thực tế và diễn biến dịch bệnh, chủ động triển khai việc tổ chức cách ly tại nhà đối với trường hợp F1 trên địa bàn để đảm bảo an toàn phòng chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, số lượng người tiếp xúc gần với đối tượng F1 tiếp tục gia tăng gây ra áp lực lớn cho các địa phương trong việc tổ chức cách ly tập trung.
Nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế về tổ chức cách ly đối với F1, vừa giảm quá tải cho các địa phương vừa đảm bảo yêu cầu an toàn phòng chống dịch, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng, Sở Y tế giao Trung tâm y tế TP.Thủ Đức và các quận, huyện phải trực tiếp thẩm định điều kiện tổ chức cách ly tại nhà đối với trường hợp F1, trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế và đặc điểm thực tế của địa phương tham mưu UBND TP.Thủ Đức và quận, huyện quyết định cho phép trường hợp F1 được cách ly tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện an toàn phòng dịch.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img