8 “siêu thực phẩm” cho một lá gan khỏe mạnh Món ngon 04/12/2022 Cập nhật: 04/12/2022 Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp 1. Các loại rau họ cải: Bông cải xanh cùng với súp lơ, cải brussels và cải xanh là những loại rau rất tốt cho gan của bạn. Chúng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, hỗ trợ sức khỏe của gan. Bên cạnh đó, các loại rau này chứa chất chống oxy hóa và chất phytochemical có thể giúp ngăn ngừa ung thư gan. 2. Quả mọng: Quả mọng chứa nhiều chất xơ và chống oxy hóa, bao gồm cả anthocyanins. Các nghiên cứu đã chỉ liên kết giữa các chất chống oxy hóa mạnh trong quả mọng với khả năng làm giảm tổn thương gan. Không chỉ vậy, các chất chống oxy hóa cũng có thể giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào gan bị ung thư. 3. Nho: Giống như quả mọng, nho chứa chất xơ và chất chống oxy hóa. Cụ thể, nho có chứa một chất chống oxy hóa gọi là resveratrol, có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan ở những người bị NAFLD (bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu bia). 4. Quả hạch: Với lượng chất béo không bão hòa dồi dào có lợi cho sức khỏe, các loại hạt là một lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn. Một nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn uống kết hợp nhiều loại hạt có khả năng làm giảm nguy cơ NAFLD, đặc biệt là ở nam giới. 5. Đậu: Bạn có thể thỉnh thoảng thay thế thịt đỏ bằng đậu, đậu lăng và đậu gà. Các loại đậu này có hàm lượng chất béo bão hòa thấp và là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, là sự kết hợp tuyệt vời giúp bảo vệ sức khỏe của gan. 6. Cà phê: Cà phê tốt cho sức khỏe của gan nếu bạn không thêm nhiều đường vì lượng đường dư thừa rất có hại cho gan của bạn. Cà phê có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, các nghiên cứu cho thấy chất diterpenes trong cà phê có thể giúp giải độc, có lợi cho những người bị xơ gan và xơ gan. 7. Trà: Trà, cụ thể là trà xanh, chứa các hợp chất hoạt tính sinh học có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Các nghiên cứu cho thấy rằng các hợp chất này, bao gồm catechin, có thể giúp giảm nguy cơ NAFLD. Các catechin trong trà xanh cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư gan. Tuy nhiên bạn chỉ nên uống với mức độ vừa phải vì nếu uống quá mức cần thiết, các chất bổ sung có trong trà xanh có thể gây hại cho gan./. Nguồn: vov.vn Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp PHIM ĐẶC SẮC TIN MỚI NHẬN Tin tức Tạm giữ nghi phạm dùng bình hoa đánh người thân tử vong tại chỗ Cao Quang Đại - 20/04/2024 Đẹp+ Thời trang ”đánh bay” nóng bức mùa hè của Kendall Jenner Âu Thanh Tâm - 20/04/2024 Vòng quanh thế giới Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Israel điện đàm trước cuộc tấn công vào Iran Âu Thanh Tâm - 20/04/2024 Tin tức Quảng Nam: Khởi tố 2 giám đốc trốn thuế, mua bán hóa đơn trái phép Cao Quang Đại - 20/04/2024 Đẹp+ Bí quyết giúp lớp trang điểm không bị xỉn màu ngày nóng Âu Thanh Tâm - 20/04/2024 Vòng quanh thế giới Thăm Mỹ, Ngoại trưởng Anh tới gặp ông Trump rồi mới đi Washington Âu Thanh Tâm - 20/04/2024 Tin tức Phá án thần tốc: 24 giờ bắt kẻ phân xác cô gái bị giết hiếp dã man Cao Quang Đại - 20/04/2024 Tin tức Đánh sập đường dây lừa đảo qua điện thoại, bắt giữ 56 nghi can Cao Quang Đại - 20/04/2024 Đẹp+ Những chiếc vòng cổ xa xỉ của sao Hàn Âu Thanh Tâm - 20/04/2024 Vòng quanh thế giới Tổng thống Ba Lan trở thành nhà lãnh đạo châu Âu đầu tiên đến thăm Donald Trump Âu Thanh Tâm - 20/04/2024 Tin tức Sở Tư pháp TP.HCM chỉ ra hàng loạt bất cập trong luật Giám định tư pháp Cao Quang Đại - 20/04/2024 TIN LIÊN QUAN Món ngon Đi Hong Kong lần đầu thì nên ăn gì? 15/04/2024 Món ngon Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM Phạm Khánh Phong Lan: Cẩn thận khi ăn món tái, sống mùa nắng nóng 19/04/2024 Món ngon 5 mẹo siêu hiệu quả giúp tim khỏe mạnh trong mùa hè nắng nóng 18/04/2024 Món ngon Hương vị quê hương: Ruốc trộn 17/04/2024 Món ngon 5 lý do khiến bạn nên chăm chỉ ăn đậu nành lông 19/04/2024 - Quảng Cáo -