Sunday, October 1, 2023

Người dùng iPhone cần cập nhật ngay iOS 16.6.1 để khắc phục lỗ hổng bảo mật

Ngày 9/9, Apple đã phát hành bản cập nhật bảo mật cho điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad để khắc phục các lỗ hổng mới có thể bị phần mềm gián điệp Pegasus xâm nhập.

Người dùng iPhone cần cập nhật ngay iOS 16.6.1 để khắc phục lỗ hổng bảo mật

 

Theo thông báo của Apple, để cài đặt bản cập nhật, người dùng iPhone hoặc iPad cần mở mục Cài đặt sau đó chọn Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Tại đây, người dùng sẽ thấy bản cập nhật phần mềm iOS 16.6.1 và nhấn chọn để bắt đầu cài đặt.

Trước đó, ngày 7/9, các nhà nghiên cứu tại tổ chức giám sát kỹ thuật số Citizen Lab cho biết đã phát hiện phần mềm gián điệp liên quan đến công ty NSO (Israel). Phần mềm này có thể khai thác lỗ hổng mới được phát hiện ở các thiết bị của hãng Apple. Tuy nhiên, Citizen Lab không cung cấp thông tin chi tiết về cá nhân hay tổ chức bị ảnh hưởng.

Cơ quan giám sát này nêu rõ, lỗ hổng cho phép phần mềm gián điệp xâm nhập các dòng iPhone sử dụng hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất (iOS 16.6). Theo đó, Citizen Lab khuyến cáo người dùng cần cập nhật ngay phiên bản mới trên các thiết bị của họ.

Người phát ngôn của Apple cho biết, công ty đã tung ra các bản cập nhật mới trên thiết bị của hãng sau khi điều tra ra các lỗ hổng được Citizen Lab cảnh báo. Trước đó, bản cập nhật iOS 16.6 được Apple tung ra vào cuối tháng 7 nhằm khắc phục một số lỗi tồn tại ở phiên bản cũ, cải thiện tính ổn định của tính năng và nâng cấp bảo mật cho thiết bị.

Công ty NSO hiện chưa đưa ra bình luận gì về thông tin của Citizen Lab. Kể từ năm 2021, Chính phủ Mỹ đã đưa công ty NSO vào “danh sách đen” với cáo buộc nhiều sai phạm, trong đó có hành vi theo dõi các quan chức chính phủ.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img