Món ăn này rất thích hợp để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.
Chuẩn bị:
– Cồi sò điệp
– Muối
– Tiêu đen
– 2 muỗng canh dầu ô liu
– 2 muỗng canh bơ lạt
– 3 tép tỏi, băm nhỏ
– 1 quả ớt đỏ, thái nhỏ
– ½ muỗng cà phê vỏ chanh
– 1 quả chanh, ép lấy nước
– 1 muỗng canh mùi tây thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Cồi sò điệp mua về thấm khô bằng giấy ăn, nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Bước 2: Đun nóng dầu ô liu trong chảo, thêm cồi sò điệp vào áp chảo mỗi mặt 3 phút.
Bước 3: Gắp cồi sò điệp vừa áp chảo ra đĩa.
Bước 4: Thêm bơ vào chảo. Khi bơ tan chảy thì thêm tỏi, ớt và vỏ chanh vào nấu trong 1 phút, khuấy liên tục.
Bước 5: Thêm nước cốt chanh và khuấy đều.
Bước 6: Cho cồi sò điệp trở lại chảo và phết bơ lên trên.
Bước 7: Rắc lên rau mùi tây tươi cắt nhỏ rồi cho ra đĩa để thưởng thức.
Nguồn: arttimes.vn