Wednesday, March 22, 2023

Bình Phước: Xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ NLĐ trong các KCNTrưa 5/7, UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc về việc thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người lao động trong các khu công nghiệp.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu Sở Y tế, Ban Quản lý khu kinh tế, UBND các huyện Đồng Phú, Chơn Thành và thành phố Đồng Xoài thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu gộp lần 1 đối với toàn bộ người lao động trong các khu công nghiệp với khoảng hơn 50.000 người, trong đó trừ hơn 14.500 lao động đã xét nghiệm ngày 2/7 và các trường hợp có giấy xét nghiệm còn thời hạn theo quy định.

Thời gian thực hiện lấy mẫu xét nghiệm bắt đầu từ 7h00 ngày 06/7/2021 đến 17h00 ngày 08/7/2021. Địa điểm tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh.

Bình Phước: Xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ NLĐ trong các KCN

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty TNHH Shyang Ying thuộc khu công nghiệp Đồng Xoài 2 (Nguồn: Bình Phước Online)

Về kinh phí xét nghiệm: Khi chưa xuất hiện trường hợp mắc COVID-19 trong doanh nghiệp, các doanh nghiệp tự chi trả chi phí xét nghiệm cho người lao động; đối với người lao động tham gia cung cấp dịch vụ, chi phí xét nghiệm do doanh nghiệp chủ quản chi trả. Khi xuất hiện ca mắc COVID-19 trong doanh nghiệp, chi phí xét nghiệm do ngân sách Nhà nước và bảo hiểm y tế (cho các đối tượng có BHYT) chi trả đối với trường hợp là F0, F1; còn lại trường hợp khác do doanh nghiệp tự chi trả.

Tính đến trưa ngày 5/7/2021, toàn tỉnh Bình Phước ghi nhận 7 ca dương tính với SAR-CoV-2, trong đó 6 ca ở huyện Chơn Thành và 1 ca ở huyện Lộc Ninh. Trong số này, có 3 ca có liên quan đến chuỗi cung ứng tại các chợ Hóc Môn và Bình Điền (Tp.Hồ Chí Minh).

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img