Sunday, April 2, 2023

Chứng khoán hôm nay 6/7: Lực cầu bắt đáy gia tăng về cuối phiênDo chỉ số vẫn giữ được hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm nên xu hướng hiện tại vẫn là trung tính.

Dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay 6/7, thị trường chứng khoán Việt có thể sẽ tiếp tục rung lắc tại vùng giá hiện tại.

Hệ thống mới, thanh khoản bùng nổ

Thị trường trong nước phiên 5/7 giảm điểm mặc dù nhóm ngân hàng bùng nổ. Bên cạnh đó, hệ thống mới đi vào hoạt động cũng giúp lực cầu bắt đáy kéo chỉ số lên mạnh mẽ trong phiên chiều bất chấp áp lực bán ròng của khối ngoại trở lại. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/7, chỉ số VN-Index giảm 9,14 điểm xuống 1.411,13 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 2,82 điểm còn 1.557,41 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 112 mã tăng/287 mã giảm, ở rổ VN30 có 8 mã giảm và 22 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường bùng nổ với giá trị khớp lệnh đạt hơn 25.938 tỷ đồng, hệ thống mới đi vào hoạt động đã tạo tín hiệu tích cực cho thanh khoản thị trường. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ quay trở lại bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 75 tỷ đồng.

photo-1

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/7, chỉ số VN-Index giảm 9,14 điểm xuống 1.411,13 điểm

Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS), phiên giảm này không làm ảnh hưởng xu hướng tăng điểm của thị trường, chỉ số VN-Index hiện đang nằm khá xa trên ngưỡng trung bình 200 ngày,

“Thị trường đơn thuần điều chỉnh kỹ thuật khi VN-Index gặp ngưỡng kháng cự Fibonacci ở 1.420 điểm. Bên cạnh đó, hệ thống giao dịch mới của sàn HSX chính thức được vận hành, qua đó phiên 5/7 đã kiểm định sức mạnh của dòng tiền, triển vọng tăng cùng thanh khoản bùng nổ là hoàn toàn có thể”, chuyên gia của MBS nhận định.

Tiếp tục có biến động giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen

Còn theo ông Trần Xuân Bách, Chuyên viên Phân tích và Chiến lược Thị trường của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), đường kênh trên của kênh xu hướng tăng hình thành từ tháng 6/2020 đến nay tương ứng với vùng 1.420-1.425 điểm vẫn được xem là vùng cản gần đối với thị trường trong những phiên kế tiếp.

“Chỉ số nhiều khả năng sẽ cần thêm các phiên điều chỉnh để tích lũy thêm xung lực trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự này. Trong kịch bản tích cực, chỉ số vượt qua vùng cản trên, đường giá được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.455-1.480 điểm trong thời gian tới”, ông Trần Xuân Bách nêu ý kiến.

Chuyên gia của BVSC nhận định, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có biến động giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

“VN-Index dự kiến sẽ sideways trong vùng từ 1.380-1.400 điểm đến 1.420-1.425 điểm trong những phiên kế tiếp. Nhà đầu tư có thể tiếp tục xem xét thực hiện mua trading nâng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục khi thị trường xuất hiện các phiên điều chỉnh mạnh”, ông Trần Xuân Bách dự báo.

Trong khi đó, nhóm phân tích của Công ty Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cho rằng, phiên 5/7 có diễn biến giao dịch khá giống với diễn biến phiên 7/6 với một cây nến đỏ với phần chân nến dài thể hiện lực cầu bắt đáy gia tăng về cuối phiên. Trên góc nhìn sóng elliott, kháng cự mạnh của sóng tăng 5 là quanh ngưỡng 1.420 điểm. Hiện thị trường đang ở khá gần ngưỡng kháng cự mạnh nên những giao dịch ngắn hạn tại vùng giá hiện tại tiếp tục không được khuyến khích.

Do chỉ số vẫn giữ được hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm nên xu hướng hiện tại vẫn là trung tính. Chuyên gia của SHS dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay 6/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc tại vùng giá hiện tại. Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật gần nhất quanh 1.380 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.320 điểm (MA50).

“Nhà đầu tư đã bán ra cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở thời điểm hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm và nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời các cổ phiếu đã đạt mục tiêu”, chuyên gia của SHS khuyến nghị.

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img