Monday, April 15, 2024

Hàng hóa ‘tháo chạy’ khỏi chợ Bình ĐiềnTrước 8 giờ sáng nay (6.7), ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, hàng hóa tại các quầy sạp kinh doanh tại chợ đầu mối Bình Điền cơ bản đã được “rút” ra khỏi chợ sau khi có lệnh tạm ngưng hoạt động để chống dịch Covid-19.

Hàng hóa

 

Theo thông báo của Ban Quản lý chợ Bình Điền, thương nhân có 12 tiếng đồng hồ, từ 8 giờ sáng nay (thời điểm chợ phải đóng) đến 20 giờ tối nay (6.7) để đưa hàng hóa ra khỏi chợ, chuẩn bị tạm đóng cửa vì có ca nhiễm Covid-19 tại chợ. Thế nhưng, trước khi những chiếc xe đặc chủng phun thuốc khử trùng tiến vào chợ, nhiều quầy sạp đã được dọn hàng hóa gọn gàng. Đa số đã bán hết hoặc không nhập hàng từ khuya hôm trước.
 

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận của phóng viên Thanh Niên tại chợ đầu mối Bình Điền trước 8 giờ sáng hôm nay (6.7).
Hàng hóa

Chủ quầy đưa xe tải nhỏ vào chợ chở rau về, một số ráng chờ khách muộn…

Ảnh: Khả Hòa

Hàng hóa
Hàng hóa

Vội vã dọn hàng, vội vã đóng cửa. Ánh mắt của mọi người toát lên sự lo âu, bởi thực tế, rất nhiều sạp hàng rau củ quả có lượng hàng tồn khá nhiều

Ảnh: Khả Hòa

Hàng hóa
Hàng hóa

Đẩy cà, hành củ… ra chất lên xe gắn máy chở về nhà

Ảnh: Khả Hòa

Hàng hóa
Hàng hóa

Người vội vã lên xe về, kẻ ngóng mắt chờ người thân đến chở hàng hóa ra khỏi chợ

Ảnh: Khả Hòa

Hàng hóa
Hàng hóa

Hàng hóa

Nhiều quầy sạp đóng cửa trước khi có thông báo tạm ngưng hoạt động

Ảnh: Khả Hòa

 

Hàng hóa
Hàng hóa
Hàng hóa

Hàng hóa
Hàng hóa

Đoàn xe phun thuốc khử trùng tiến vào chợ. Lối vào và xung quanh ngôi chợ đầu mối lớn nhất tại miền Nam sáng nay lại trắng xóa thuốc khử trùng phòng ngừa Covid-19

Ảnh: Khả Hòa

Hàng hóa

Giữa làn thuốc khử trùng từ xe phun ra, vẫn còn những chiếc xe gắn máy chở hàng vội vã rời khỏi chợ

Ảnh: Khả Hòa

Hàng hóa
Hàng hóa

Bên ngoài, những người thân vẫn còn chờ người từ trong chợ Bình Điền ra về, tạm nghỉ bán hàng vài hôm…

Ảnh: Khả Hòa

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img