Friday, March 24, 2023

Hơn 1.200 thí sinh vùng cách ly Quảng Ngãi không dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên TX.Đức Phổ có 1.265 thí sinh trong vùng dịch Covid-19 không dự thi THPT đợt 1 năm 2021.

Hơn 1.200 thí sinh vùng cách ly Quảng Ngãi không dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1

 

Chiều 28.6, ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên TX.Đức Phổ có 1.265 thí sinh trong vùng dịch Covid-19 không tham dự kỳ thi THPT đợt 1 (7-8.7) và đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận điều này. Các thí sinh trong vùng dịch Covid-19 sẽ dự thi vào đợt 2.

Ngoài ra, còn có 175 giáo viên trú tại TX.Đức Phổ trước đó được phân công coi thi ngoài địa bàn TX.Đức Phổ. Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đề nghị bố trí giáo viên khác thay thế cho 175 người này.

Ông Thái đồng thời lưu ý thí sinh thuộc diện F0 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp theo quy định; thí sinh diện F1, F2 thuộc diện cách ly, phong tỏa theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng không tham gia thi trong đợt 1.

Còn TP.Quảng Ngãi có hàng ngàn học sinh dự thi THPT lần 1 năm nay. Dù vậy, TP.Quảng Ngãi bắt đầu thực hiện giãn cách Chỉ thị 15 bắt đầu từ 0 giờ ngày 29.6. Tuy nhiên, ông Thái cho biết khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Quảng Ngãi kiểm soát tốt thì các địa điểm thi THPT đợt 1 vẫn diễn ra.

“Chỉ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi mới có văn bản tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ngãi, đề xuất tạm dừng thi đợt này”, ông Thái cho biết.

Trước đó, vào sáng 28.6, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã có công văn khẩn số 987 về việc tạm dừng việc dạy và học trong và ngoài nhà trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tạm dừng việc dạy và học trong và ngoài nhà trường  (kể cả dạy thêm, học thêm) tại các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh từ 7 giờ ngày 28.6 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng với học sinh lớp 12, nếu nhà trường chưa tổ chức cho ôn tập xong thì được phép tiếp tục dạy ôn tập trong nhà trường, nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

 

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img