Wednesday, March 22, 2023

Hơn 97.000 liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNtech đầu tiên đã về Việt NamSáng 7/7, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine phòng COVID-19 Comirnaty của Pfizer/BioNtech gồm 97.110 liều.

Hơn 97.000 liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNtech đầu tiên đã về Việt Nam

 

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường nêu rõ: Ngay từ tháng 9/2020, khi vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNtech đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, Bộ Y tế và Pfizer đã làm việc về kế hoạch hợp tác phát triển, cung ứng vaccine cho Việt Nam. Với trên 20 cuộc họp và nhiều văn bản trao đổi, đàm phán trong hơn 10 tháng vừa qua giữa Bộ Y tế và Pfizer, được sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự ủng hộ của các bộ ngành, ngày 7/6, hai bên đã hoàn tất ký kết hợp đồng cung ứng vaccine.

“Bộ Y tế đánh giá cao và cảm ơn Pfizer thời gian qua đã tích cực đào tạo, hướng dẫn để Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiếp nhận và sử dụng vaccine phòng COVID-19 Comirnaty của Pfizer/BioNtech. Sau đúng một tháng kể từ ngày ký kết hợp đồng cung ứng vaccine, hôm nay chúng ta vui mừng cùng nhau chào đón lo vaccine đầu tiên, dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa hai bên để đưa vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNtech đến người dân Việt Nam, góp phần trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19” – Thứ trưởng Trương Quốc Cường bày tỏ.

Hơn 97.000 liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNtech đầu tiên đã về Việt Nam

Thứ trưởng Trương Quốc Cường cùng Ngài Christopher Klein, ông John Paul Pullicino và đại diện các Cục/Vụ của Bộ Y tế, Chương trình tiêm chủng mở rộng tại buổi lễ tiếp nhận lô vaccine của Pfizer. Ảnh:Trần Minh

Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng nhấn mạnh: Bộ Y tế mong muốn Pfizer bảo đảm tiến độ cung ứng 31 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Comirnaty của Pfizer/BioNtech trong năm 2021, đồng thời xem xét cung cấp bổ sung khoảng 20 triệu liều vaccine và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam trong thời gian tới.

“Bộ Y tế được Chính phủ giao nhiệm vụ mua, nhập khẩu, tiếp nhận và sử dụng vaccine phòng COVID-19, chúng tôi cam kết triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân Việt Nam, bảo đảm an toàn tiêm chủng, đúng đối tượng, không để lãng phí, hướng tới mục tiêu đảm bảo miễn dịch cộng đồng” – Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định.

Hơn 97.000 liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNtech đầu tiên đã về Việt Nam

Vaccine từ máy bay sẽ được vận chuyển về bảo quản tại kho lạnh của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ảnh:Trần Minh

Tại buổi lễ, Ngài Christopher Klein, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam bày tỏ: Đây là tín hiệu của niềm hy vọng, rằng chúng ta có thể cùng nhau chiến thắng được đại dịch COVID-19 để bảo vệ nền kinh tế, giúp người dân trở lại cuộc sống bình thường. Cũng theo Ngài Christopher Klein, chống lại đại dịch COVID-19 là ưu tiên quốc tế của Chính phủ Hoa Kỳ. Do đó, Chính phủ Hoa Kỳ đã cam kết cung cấp hàng tỷ USD cho Cơ chế COVAX facility và hỗ trợ hàng trăm triệu liều vaccine cho các quốc gia, trong đó có 2 triệu liều vaccine Moaderna sẽ về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Về phía Pfizer, ông John Paul Pullicino, Tổng giám đốc Công ty TNHH Pfizer Việt Nam cho biết: Số liều vaccine Pfizer về Việt Nam hôm nay đánh dấu bước tiến quan trọng trong tiến trình cung cấp 31 triệu liều vaccine Pfizer cho Việt Nam. Pfizer đã cùng Bộ Y tế làm việc không mệt mỏi để có thể cung ứng vaccine cho Việt Nam sớm nhất.

Hơn 97.000 liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNtech đầu tiên đã về Việt Nam

Kiểm tra thông tin về lô vaccine Pfizer. Ảnh: Trần Minh

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã cam kết với Chính phủ, Bộ Y tế Việt Nam và các đơn vị liên quan sẽ cung ứng vaccine một cách công bằng nhất. Pfizer tin tưởng vào khả năng có thể đáp ứng và cung cấp vaccine Pfizer an toàn cho công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam ” – ông John Paul Pullicino nhấn mạnh và khẳng định: Việc nỗ lực để có vaccine triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân Việt Nam là ưu tiên của Pfizer Việt Nam.

Dự kiến trong tháng 7, sẽ có thêm các lô vaccine phòng COVID-19 của Pfizer về Việt Nam.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img