Friday, March 24, 2023

Lấy ý kiến phụ huynh về thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM đến 19 giờ hôm nayĐầu giờ chiều nay (28.6), Sở GD-ĐT TP.HCM gửi thông báo khẩn đến các trường THPT, trung tâm GDTX… về việc lấy ý kiến phụ huynh học sinh lớp 12 về kỳ thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7-8.7.

Lấy ý kiến phụ huynh về thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM đến 19 giờ hôm nay

 

Theo đó, Sở GD- ĐT triển khai lấy ý kiến của toàn bộ phụ huynh học sinh khối 12 làm cơ sở để xem xét toàn diện khi thành phố quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 7-8.7 nhằm đảm bảo sự an tâm và an toàn trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Việc khảo sát sẽ diễn ra cho đến 19 giờ ngày 28.6. Các trường triển khai khảo sát lấy ý kiến theo mẫu dưới đây:

Phụ huynh chỉ cho ý kiến 1 trong 3 nội dung và đánh dấu X vào ô chọn tương ứng:

Nội dung

Chọn

1. Phụ huynh yên tâm và đồng ý cho con thi tốt nghiệp THPT năm 2021 khóa ngày 7 và 8-7-2021.

 

2. Phụ huynh không yên tâm nhưng vẫn đồng ý cho con thi tốt nghiệp THPT năm 2021 khóa ngày 7 và 8-7-2021.

 

3. Phụ huynh không yên tâm và không đồng ý cho con thi tốt nghiệp THPT năm 2021 khóa ngày 7 và 8-7-2021

 

Ngoài ra, phụ huynh có thể góp ý thêm cho phương án tổ chức thi an toàn (nếu có)…

Cũng theo Sở GD-ĐT, người được lấy ý kiến là cha, mẹ, người giám hộ của toàn bộ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (mỗi thí sinh 1 ý kiến).

Mỗi trường triển khai cho tất cả phụ huynh học sinh đầy đủ các nội dung của phiếu khảo sát ý kiến về thi tốt nghiệp THPT thông qua hình thức Google Form hoặc Zalo để khảo sát trực tiếp hoặc gửi đến giáo viên chủ nhiệm để thông tin đến phụ huynh học sinh. Việc thống kê lấy ý kiến được thực hiện theo từng lớp và toàn trường.

Trước đó, sáng nay, tại cuộc họp với UBND TP.HCM, lãnh đạo Sở GD- ĐT đã báo cáo kế hoạch về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất TP tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo lịch của Bộ GD-ĐT vào ngày 7- 8.7 cho thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa phòng dịch Covid-19 và không thuộc diện F0, F1, F2.
Những thí sinh trong khu vực bị phong tỏa hoặc thuộc diện F0, F1, F2 không thể tham gia thi đợt 1 sẽ dự thi vào đợt 2, với lịch thi sẽ do Bộ GD-ĐT công bố sau.
Để đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, Sở GD-ĐT đề xuất TP xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thí sinh, lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi, nhân viên vào ngày 2.7. Cụ thể Sở GD-ĐT đề nghị cơ quan y tế thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm tại phòng thi cho toàn bộ 89.275 thí sinh và 15.812 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 155 điểm thi.
Sở cũng yêu cầu trưởng các điểm thi xây dưng, triển khai phương án tổ chức thi an toàn tại điểm thi và thực hiện tổng dượt vào ngày 2.7. Nội dung tổng dượt bao gồm thực hiện phân lưồng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn học sinh giãn cách khi ra vào điểm thi, hướng dẫn lên phòng thi, hướng dẫn phụ huynh đưa đón không tụ tập, triển khai cổng đưa đón, phương án chia phòng thi ra về, thực hiện khai báo y tế tại nhà…
Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ thống kê và lập danh sách cụ thể những thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT ngày 7- 8.7 để dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ.

 

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img