Monday, March 27, 2023

Ngang nhiên hút cát trái phép giữa lòng hồ thủy điện Khe GiôngPhòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã lập biên bản hiện trường với dấu hiệu sai phạm của các bên liên quan về hành vi khai thác khoáng sản trái phép, để tiếp tục làm rõ.

Ngang nhiên hút cát trái phép giữa lòng hồ thủy điện Khe Giông

 

Ngày 6.7, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Trị đã tiếp cận hiện trường khai thác khoáng sản trái phép khu vực thủy điện Khe Giông (thuộc Công ty CP đầu tư Thanh Hoa) tại địa bàn xã Húc, huyện vùng cao Hướng Hóa.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đường vào khu vực khai thác là độc đạo khá dài, nhỏ và dốc. Thời điểm bắt quả tang, tại hiện trường (trong khuôn viên của Nhà máy thủy điện Khe Giông) có gần 10 nhân công đang vận hành máy hút cát đặt giữa hồ (cách chân đập thủy điện khoảng 150 m), 1 máy xúc đang sẵn sàng hoạt động ở bãi cát (khoảng 200 m3 cát) sát mép nước. Cách đó khoảng 500 m có một bãi tập kết cát khác với hơn 2.000 m3. Một số công nhân cho hay họ có mặt tại đây từ giữa tháng 5 và đã dựng lán, ăn ngủ tại chỗ để hoạt động lâu dài.
Ngang nhiên hút cát trái phép giữa lòng hồ thủy điện Khe Giông

Ống hút cát từ lòng hồ thủy điện Khe Giông

Ông Trần Xuân Đông, Phó quản đốc Nhà máy thủy điện Khe Giông, thừa nhận với đoàn kiểm tra hoạt động khai thác cát sỏi lòng hồ chỉ mới được UBND tỉnh đồng ý chủ trương chứ chưa cấp phép, nhưng Công ty CP đầu tư Thanh Hoa đã có hợp đồng kinh tế với đơn vị thực hiện là Công ty TNHH xây dựng số 9 (cùng có trụ sở tại TP.Đông Hà, Quảng Trị). Ông Đông giải thích mùa mưa cận kề nhưng lòng hồ bị đất cát vùi lấp, không đủ sản lượng nên lãnh đạo công ty chỉ đạo anh em hút cát lên để làm sạch lòng hồ, chứ chưa bán ra ngoài (?).
Chỉ huy vụ bắt quả tang, trung tá Tạ Quang Dung, Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Trị, cho rằng hoạt động khai thác cát khi chưa được cơ quan chức năng khảo sát, cho phép sẽ gây nguy cơ mất an toàn đập, ảnh hưởng môi trường, đồng thời làm thất thu nhiều khoản thuế, phí về tài nguyên, môi trường.
Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã lập biên bản hiện trường với dấu hiệu sai phạm của các bên liên quan về hành vi khai thác khoáng sản trái phép, để tiếp tục làm rõ.

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img