Tuesday, April 16, 2024

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày nào?Ngày 29.6, lãnh đạo TP.HCM cho biết Sở GD- ĐT đã đề xuất thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong điều kiện tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày nào?

 

Được biết, Sở GD dự kiến đề xuất với UBND TP tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 22- 23.7 với mục tiêu kỳ thi phải được tổ chức đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đảm bảo quyền lợi của học sinh trong việc chọn các trường học phù hợp với năng lực cá nhân. Xây dựng đầy đủ các phương án nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định phòng chống dịch.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi là những học sinh đã đăng ký thi tuyển sinh lớp 10 không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và những thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế.

Theo thống kê của Sở GD, có 83.521 thí sinh đăng kí dự thi tuyển sinh lớp 10. Dự kiến Sở sẽ quy hoạch 140 điểm thi với 3573 phòng. Tổng số lãnh đạo, cán bộ coi thi, nhân viên tham gia công tác coi là 13.519 người.

Cũng trong kế hoạch dự kiến, để tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 22- 23.7 thì trước đó vào ngày 18.7, Sở sẽ tổ chức tổng dượt phương án tổ chức thi cho thí sinh và thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các điểm thi.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết Sở GD- ĐT đề xuất về thời gian tổ chứckỳ thi tuyển sinh lớp 10vào cuối tháng 7 để đảo bảo hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp. Tuy nhiên TP chưa quyết định thời gian. Hiện TP đang có các kịch bản tổ chức thi cân nhắc theo tình hình dịch Covid-19.

Nếu tổ chức thi thì TP sẽ công bố lịch thi trước 10 ngày. Còn nếu tình hình dịch bệnh quá phức tạp thì TP sẽ có phương án tuyển sinh lớp 10 thay thế sao cho đảm bảo tính khách quan, công bằng, lãnh đạo TP nói

 

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img