Wednesday, March 22, 2023

Thành phố Thái Bình “ngập” trong rác, ô nhiễm nặng nềDo người dân chặn xe chở rác thải sinh hoạt vào nhà máy xử lý rác số 2 tại cụm công nghiệp Phong Phú, khiến cho TP Thái Bình ngập trong rác, ô nhiễm nghiêm trọng.

Sáng ngày 5/7, phản ánh đến Toà soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam, ông Trần Trọng Đ – một người dân sinh sống ở phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình cho biết: Trong mấy ngày nay, người dân phường Tiền Phong (TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) tập trung đông người, ngày đêm chặn các xe chở rác thải sinh hoạt thu gom trong thành phố vào nhà máy xử lý rác số 2 đặt tại cụm công nghiệp Phong Phú. Hậu quả, lượng lớn rác thải sinh hoạt “không lối thoát” khiến khắp các tuyến khố trong nội thành ngập trong ô nhiễm, hôi thối”.

Trao đổi với PV về sự việc trên, bà Trần Thị M buồn bã nói: “Do 2 ngày nay trời nắng nóng mà rác thải sinh hoạt của người dân thành phố không được chuyển đi xử lý, cứ chất thành từng đống kéo dài cả tuyến phố đã bốc mùi hôi thối, ô nhiễm rất kinh khủng”.

Để tìm hiểu vụ việc, PV đã có mặt tại khu vực cổng dẫn vào nhà máy rác nói trên để tìm hiểu. Quan sát cho thấy, quanh khu vực ngã ba đường Trần Quang Khải giao với Quách Đình Bảo, là con đường dẫn vào nhà máy rác trên, người dân bố trí từng nhóm ngồi ở 2 ngả đường để “canh chừng” xe rác ra/vào nhà máy.

Về nguyên nhân dẫn đến việc người dân chặn xe rác, anh Nguyễn Văn M nói: Gần 10 năm qua chúng tôi đã quá khổ khi hàng ngày phải sống chung với mùi hôi thối và khói độc hại phát tán từ nhà máy đốt rác thải sinh hoạt. Cùng với nước thải từ nhà máy này và nhiều nhà máy khác trong cụm công nghiệp xả ra đã giết chết con sông Đoan Túc, còn sức khoẻ và tương lai con cháu chúng tôi cũng đang bị nhà máy này “đe doạ”. Để bảo vệ sức khoẻ gia đình và cộng đồng, chúng tôi đã quyết tâm ngăn không cho xe rác chở rác vào nhà máy nữa

Liên quan đến việc giải quyết vụ việc trên, một người dân cho biết: “Chiều qua, UBND phường Tiền Phong đã tổ chức họp, lắng nghe ý kiến của đại diện nhân dân song chưa đưa ra phương án gì cụ thể. Do đó, quan điểm của chúng tôi là sẽ tiếp tục chặn xe vào nhà máy cho đến khi tỉnh, thành phố đưa ra giải pháp giải thuyết phục, hiệu quả thì chúng tôi mới chấp nhận. “.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công ty CP Môi trường & Công trình Đô thị Thái Bình, đơn vị thu gom, vận hành nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt nói trên cho hay: “Lượng rác trong thành phố như thế 1 ngày ùn ứ đã rất nhiều nói gì 2 ngày. Hiện tại bây giờ xe lớn xe bé đều chứa đầy rác hết rồi, nên chúng tôi đành để nhà nào mang rác để trước cửa nhà đó, cho đến khi lãnh đạo thành phố, các ngành chức năng giải quyết được vấn đề người dân phường Tiền Phong ý kiến”.

Một số hình ảnh PV ghi nhận cảnh TP Thái Bình “ngập” trong rác thải sinh hoạt:

Thành phố Thái Bình “ngập” trong rác, ô nhiễm nặng nề
Thành phố Thái Bình “ngập” trong rác, ô nhiễm nặng nề
Thành phố Thái Bình “ngập” trong rác, ô nhiễm nặng nề
Thành phố Thái Bình “ngập” trong rác, ô nhiễm nặng nề
Thành phố Thái Bình “ngập” trong rác, ô nhiễm nặng nề

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img