Friday, March 31, 2023

Thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM: Thi thì lo, không thi thì ‘stress’ mất!Đó là ý kiến chung của rất nhiều phụ huynh, học sinh khi đứng trước lựa chọn về việc nên thi hay không thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM trong lúc tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM: Thi thì lo, không thi thì ‘stress’ mất!

 

“Chỉ mong thi cho… xong”

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa gửi thông báo đến các trường THPT, trung tâm GDTX… về việc lấy ý kiến phụ huynh học sinh lớp 12 về kỳ thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7-8.7.
Theo đó, Sở triển khai lấy ý kiến của toàn bộ phụ huynh học sinh khối 12 làm cơ sở để xem xét toàn diện khi thành phố quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 7-8.7 trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Việc khảo sát sẽ diễn ra cho đến 19 giờ ngày 28.6.
Chia sẻ về vấn đề chọn thi hay không tại thời điểm này, nhiều phụ huynh và học sinh cho rằng đây là một lựa chọn rất khó khăn.
Có con học lớp 12 tại Trường THPT Thanh Bình (quận Tân Bình), chị Nguyễn Thị Thu Huyền cho biết vừa hoàn thành xong việc góp ý kiến.
“Tôi nhận được thông báo của thầy chủ nhiệm từ chiều và ngồi nói chuyện với con. Tôi vẫn đồng ý cho thi trong đợt này, miễn sao các điểm thi đảm bảo quy tắc giãn cách phòng dịch Covid-19 chứ bắt con phải đợi nữa thì tội lắm. Tôi lo ngại con sẽ bị stress, khủng hoảng luôn vì chịu sức ép về tâm lý”, chị Huyền nói.
Chị Huyền nói thêm: “Nếu cứ lùi thời gian thi học sinh dễ bị chán nản, kiến thức cũng bị “rơi rớt” dần vì trước đó đã phải nghỉ học đột xuất, không có nhiều thời gian ôn tập và phải tự ôn luyện, học trực tuyến ở nhà. Tôi vẫn muốn con được thi cho xong, để giải toả tâm lý. Hơn nữa các tỉnh thành khác sẽ thi đợt 1, các con cũng mong muốn thi đợt 1 để không bị thiệt thòi khi xét tuyển đại học”.
Dù vậy, việc học sinh đi thi trong thời điểm này khiến các bậc cha mẹ như chị Huyền lo lắng trước nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Các bậc phu huynh cho rằng họ sẽ trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tây, kính chắn giọt bắn và nhắc nhở con giữ khoảng cách.
Nếu kỳ thi phải chuyển sang đợt 2 vì dịch Covid-19 thì chị Huyền cho biết sẽ động viên con cố gắng ôn tập vì đây là tình hình chung, không thể làm khác được. 
 
Thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM: Thi thì lo, không thi thì ‘stress’ mất!

Đi thi trong thời điểm này, nhiều phụ huynh học sinh không khỏi lo lắng

Nguyễn Loan

Lo thiệt thòi nếu thi đợt 2?

Đồng quan điểm trên, chị Nguyễn Thị Hoa, có con học tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Q.Gò Vấp), cho biết chị vừa chọn phương án 1, thực hiện kỳ thi vào ngày 7.7 tới khi làm khảo sát của Sở GD-ĐT.
“Quan trọng nhất là tâm lý của bọn trẻ. Các con thực sự đang rất nóng ruột và háo hức muốn thi cho xong. Các con cũng chuẩn bị rồi nên nếu giờ hoãn hay dời nữa thì sẽ oải lắm, giáo viên cũng lo lắng nhắn tin hỏi thăm, động viên suốt ngày. Giờ chỉ mong thi cho… xong”, chị Thu Hoa nói.
Về phía học sinh, Tường Vy (Trường THPT Marie Curie, quận 3) cho biết em thật sự hồi hộp, chờ TP.HCM đưa ra quyết định cuối cùng về kỳ thi THPT.
“Đối với bọn em bây giờ chờ thêm một ngày thì mệt mỏi thêm một ngày. Lo lắng, hoang mang khi đứng trước kỳ thi quan trọng này là tâm lý chung của nhiều bạn không riêng gì em. Bọn em muốn thi trong đợt 1 để hoàn thành việc thi cử, nhưng cũng rất lo lắng khi đi thi trong tình hình hiện nay”, Tường Vy chia sẻ.
Vy đã dành thời gian ôn tập các môn học và sẵn sàng cho việc đi thi trong thời gian tới. Nữ sinh cho biết sẽ chủ động phòng bệnh cho bản thân khi tham gia kỳ thi này.
“Việc chuyển kỳ thi sang đợt 2 vừa gây áp lực tâm lý và em cũng lo sợ nếu mình thi sau thì không biết đến khi nào mới được thi trong khi đó các trường đại học sẽ thực hiện xét tuyển trước đó làm mất cơ hội vào trường mình mong muốn”, Tường Vy chia sẻ.
 

Trước đó, sáng nay, tại cuộc họp với UBND TP.HCM, lãnh đạo Sở GD- ĐT đã báo cáo kế hoạch về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất TP tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo lịch của Bộ GD-ĐT vào ngày 7- 8.7 cho thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa phòng dịch Covid-19 và không thuộc diện F0, F1, F2.
Những thí sinh trong khu vực bị phong tỏa hoặc thuộc diện F0, F1, F2 không thể tham gia thi đợt 1 sẽ dự thi vào đợt 2, với lịch thi sẽ do Bộ GD-ĐT công bố sau. 
Được biết TP.HCM sẽ chốt phương án thi tốt nghiệp THPT vào ngày 30.6.

 

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img