Monday, March 27, 2023

Thời tiết ngày 5/7: Bắc Bộ nắng nóng giảm, có nơi mưa rào và dôngHôm nay, Bắc Bộ nắng nóng giảm dần, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trong khi đó trên biển, vùng áp thấp đã tiến vào Biển Đông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (5/7), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có khả năng hình thành qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên từ nay đến ngày 8/7, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100 – 200mm, có nơi trên 250mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Nắng nóng ở Bắc Bộ có xu hướng dịu dần, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nơi nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 34-36 độ C. Từ ngày 6/7, nắng nóng gay gắt ở Trung Bộ có xu hướng dịu dần.

Trong khi đó, cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (5/7), ở khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C; ở đồng bằng Bắc Bộ có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35 – 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45 – 65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 – 18 giờ.

Thời tiết ngày 5/7: Bắc Bộ nắng nóng giảm, có nơi mưa rào và dông

Hà Nội nắng nóng dịu dần, có lúc có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: Nguồn: Internet.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 5/7:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C; thấp nhất 26-28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày có mưa rào và giông rải rác; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực đồng bằng ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, đồng bằng 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C; thấp nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; thấp nhất 27-30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 32-35 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C; thấp nhất 21-24 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C; thấp nhất 25-28 độ C. Tại TP.HCM là 34 độ C và Cần Thơ 33 độ C.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img