Sunday, April 2, 2023

Tiếp sức mùa thi: Thấy được nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội cùng tham gia“Trải qua 3 năm dưới mái trường đại học, tôi đã may mắn được đồng hành cùng các anh chị và các bạn trong 2 lần tham gia Tiếp sức mùa thi. Đó là hoạt động rất ý nghĩa cho cộng đồng và học sinh”.

Tiếp sức mùa thi: Thấy được nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội cùng tham gia

 

Đó là chia sẻ của Phạm Khả Vy, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TPHCM về chương trình Tiếp sức mùa thi.
“Năm nay mình cũng đóng vai trò ‘thủ lĩnh’ của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021 để hỗ trợ cho thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT từ ngày 6 – 9.7”, Vy cho biết.
 
Tiếp sức mùa thi: Thấy được nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội cùng tham gia
 
Khi em còn đang là học sinh lớp 12 thật sự em rất hồi hộp và lo lắng khi chính mình là sĩ tử. Nhưng nhìn những anh chị thanh niên tham gia Tiếp sức mùa thi với chiếc nón tai bèo, trên tay cầm chai nước đưa cho các em và trên môi lúc nào cũng nở nụ cười với câu nói “Cố gắng hết sức các em nhé!”. Trái tim em lúc đó thật sự như được tiếp thêm lửa và nỗi sợ đối mặt với kỳ thi đã được an ủi vơi bớt phần nào.
Sau khi vào đại học, bản thân em luôn muốn tham gia cùng các anh chị Tiếp sức mùa thi, để có thể chung tay giúp đỡ các bạn khác giống như những điều mà em đã nhận được từ các anh chị trước. Khi trải qua quá trình được các anh chị giúp đỡ và chính mình giúp đỡ lại cho các em, tự dưng trong lòng cảm nhận giá trị mang lại của chương trình Tiếp sức mùa thi gói gọn trong 4 từ “Mình và mọi người”.
Giá trị đem lại gói gọn từ “Mình” là vì khi ta tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi đã giúp cho chính bản thân mình học hỏi thêm được nhiều điều quý giá trong quãng đời sinh viên. Có lẽ những nụ cười nở trên môi khi tham gia hoạt động tình nguyện là cảm thấy vui vì bạn được cống hiến sức mình và tự hào vì mình là một con người sống có trách nhiệm cộng đồng.
 
Ở cụm từ “Mọi người”, chính là chúng ta hoạt động tình nguyện vì giúp đỡ các bạn học sinh đến từ mọi miền của đất nước. Những khuôn mặt bỡ ngỡ, tâm trạng lo lắng, bơ vơ giữa thành phố đông đúc bước đầu quá đỗi xa lạ với bản thân. Những âu lo, ngơ ngác về ngôi trường lạ lẫm…
 
Tiếp sức mùa thi: Thấy được nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội cùng tham gia

Chuyển cơm đến điểm thi để tặng thí sinh trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2015

Lê Thanh

Có thể nói, những sinh viên tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi đã trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc cho các bạn thí sinh. Những công việc mà các bạn sinh viên tình nguyện làm trong Tiếp sức mùa thi tuy không là những việc quá lớn nhưng lại có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
Những người trẻ mang trên mình một chiếc áo sinh viên tình nguyện màu xanh, một trái tim ấm áp và nụ cười luôn rạng ngỡ trên môi thể hiện cho sự nhiệt huyết, ngọn lửa bùng cháy đã làm vơi đi nỗi lo lắng trong kỳ thi quan trọng của thí sinh. Và em tin chắc những tình cảm ấm áp, đầy ắp tình người khiến cho mùa thi của chúng ta trở nên thân thiện, bớt căng thẳng, bớt mệt mỏi hơn.
Chương trình Tiếp sức mùa thi được mọi miền đất nước đặc biệt quan tâm, thật sự được nhân rộng như một nét đẹp văn hóa của người Việt chúng ta, đó là truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, một người vì mọi người. Nó đã mang lại hiệu quả tốt, qua đó thấy được tinh thần nhân văn cao cả, nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội dành cho thí sinh trong mỗi mùa thi”.

 

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img