Friday, March 31, 2023

TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng kịch bản 500 trường hợp mắc COVID-19 nặngTrước tính hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch ứng phó COVID-19 với kịch bản 500 trường hợp nặng.

TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng kịch bản 500 trường hợp mắc COVID-19 nặng

 

Theo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, song song với kế hoạch tăng số giường điều trị COVID-19 theo kịch bản 10.000 – 15.000 trường hợp mắc, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch ứng phó COVID-19 với kịch bản 500 trường hợp nặng.

Căn cứ vào năng lực triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Thủ Đức được chuyển lên nhóm các bệnh viện chuyên hồi sức chuyên sâu các trường hợp COVID-19 nặng và nguy kịch (trước đây là nhóm các bệnh viện điều trị COVID-19 có triệu chứng).

Sở Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện Điều trị COVID-19 Thủ Đức khẩn trương rà soát nguồn lực, đặc biệt là công tác hồi sức cấp cứu, để chuẩn bị tiếp nhận các trường hợp người bệnh COVID-19 nặng.

Nhằm chủ động ứng phó với kịch bản 500 trường hợp nặng cần được hồi sức chuyên sâu, Sở Y tế cũng đề nghị các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị COVID-19 rà soát lại các nguồn lực (cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư tiêu hao…) để sẵn sàng tăng số giường hồi sức cấp cứu của mỗi đơn vị.

Theo đó, có 7 bệnh viện thuộc nhóm bệnh viện hồi sức chuyên sâu COVID-19 nặng bao gồm Bệnh viện Chợ Rẫy (100 giường), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh (100 giường), Bệnh viện Điều trị COVID-19 Phạm Ngọc Thạch (75 giường), Bệnh viện COVID-19 Trưng Vương (75 giường), Bệnh viện Điều trị COVID-19 Thủ Đức (50 giường), Bệnh viện Nhi đồng 2 (20 gường) và Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (20 giường).

Ngoài ra, tại các bệnh viện điều trị cho nhóm bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng cũng nằm trong kế hoạch 500 giường hồi sức nặng với Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ (20 giương), Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi (20 giường), Bệnh viện điều trị COVID-19 Bình Chánh (10 giường).

Sở Y tế yêu cầu giám đốc các bệnh viện có trách nhiệm tổ chức đào tạo và đào tạo lại kiến thức về phòng và kiểm soát lây nhiễm, các hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19, hồi sức tích cực… cho nhân viên y tế tùy theo vị trí công tác. Tăng cường công tác kiểm tra việc tuân thủ phác đồ chẩn đoán và điều trị COVID-19 nhằm nâng cao chất lượng điều trị…

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img