Friday, March 24, 2023

Alibaba tham vọng xây dựng đế chế mớiAlibaba muốn đồng nhất hoạt động mua sắm trực tiếp và trực tuyến.

Alibaba tham vọng xây dựng đế chế mới

 

Theo Bloomberg, 2 tháng sau khi lãnh án phạt kỷ lục vì vi phạm luật chống độc quyền, tập đoàn Alibaba đang có bước trở lại mạnh mẽ khi gần đạt được thỏa thuận với chính quyền tỉnh Giang Tô về việc mua cổ phần của Suning – một trong những tập đoàn bán lẻ thiết bị điện tử và hàng tiêu dùng lớn nhất Trung Quốc.

Nếu thành công, thỏa thuận này sẽ giúp Alibaba cạnh tranh trực tiếp với đối thủ hàng đầu là JD.com trong mảng bán lẻ điện tử, đồng thời hiện thực hoá mục tiêu xây dựng đế chế mới có tên New Retail nhằm đồng nhất hoạt động mua sắm trực tiếp và trực tuyến. Hiện mảng New Retail đã đạt quy mô 25,6 tỷ USD, đóng góp 20% tổng doanh thu của Alibaba trong năm tài khoá kết thúc vào tháng 3 vừa qua. Trước đó, Alibaba đã đầu tư 4,6 tỷ USD để đổi lấy 20% cổ phần của Suning.

Ngày 10/4, Cơ quan quản lý nhà nước về quy chế thị trường của Trung Quốc đã quyết định áp đặt hình phạt hành chính đối với tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của nước này do hành vi độc quyền khi triển khai một “thỏa thuận giao dịch độc quyền”.

Theo Tân hoa xã, cơ quan trên đã yêu cầu tập đoàn Alibaba ngừng ngay các hoạt động bất hợp pháp và phải trả 18,228 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 2,79 tỷ USD) tiền phạt. Mức phạt này tương đương 4% trong tổng doanh thu 455,7 tỷ Nhân dân tệ của Alibaba tại thị trường Trung Quốc hồi năm 2019.

Án phạt 2,79 tỷ USD tương đương 4% doanh thu của Alibaba năm 2019 và cũng là khoản phạt lớn nhất về độc quyền đến nay tại Trung Quốc.

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img