Friday, March 24, 2023

Bắc Giang: Khẩn cấp dừng điểm thi trong đêm do có thí sinh là F0Sau khi phát hiện một thí sinh nghi nhiễm Covid-19 sau buổi đăng ký dự thi chiều 6.7, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bắc Giang đã khẩn cấp quyết định dừng thi đợt1 tại điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3.  

Bắc Giang: Khẩn cấp dừng điểm thi trong đêm do có thí sinh là F0

 

Đêm qua, 6.7, Giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang Trần Tuấn Nam đã ra văn bản thông báo khẩn về việc điều chỉnh điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Theo quyết định này, để phòng dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh không tổ chức điểm thi tại Trường THPT Lạng Giang số 3 vào các ngày 7 – 8.7.
Các thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi này sẽ tham gia thi vào đợt 2 năm 2021 (theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT) cùng với các thí sinh trên địa bàn tỉnh không đủ điều kiện dự thi vào đợt 1 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
 

Trao đổi thêm với phóng viên Thanh Niên, ông Trần Tuấn Nam cho biết, điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 có 21 phòng thi với 472 thí sinh.
Chiều 6.7, một thí sinh cư trú ở H.Tân Yên đăng ký dự thi tại điểm thi này. Sau khi làm thủ tục dự thi và xét nghiệm nhanh Covid-19, thí sinh trên có kết quả nhiễm Covid-19.
Liên quan đến thí sinh này, có 18 F1, 28 F2, 472 học sinh lớp 12 và 77 giáo viên làm thi tại điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3.
Do đó, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 sang thi đợt 2.
Cũng theo ông Nam, thông tin dừng thi dù khẩn cấp nhưng nhà trường và giáo viên đã kịp thời báo cho tất cả thí sinh tại điểm thi này. Theo báo cáo, sáng nay không có thí sinh nào chưa nhận được thông tin mà vẫn đến điểm thi.
Cùng với 472 thí sinh của điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3, Bắc Giang có 2.563 thí sinh bị ảnh hưởng của dịch bệnh không thể dự thi đợt 1. Như vậy, Bắc Giang có tổng số  3.035 thí sinh chờ thi đợt 2.
Số điểm thi từ 37 theo kế hoạch ban đầu thì đến ngày hôm nay, 7.7, chỉ còn 32 điểm thi, 4 điểm thi ở H.Lục Ngạn và 1 điểm thi ở Trường THPT Lạng Giang số 3 đã phải dừng trong đợt thi này. 
Ông Nam cho biết, do số lượng thí sinh chờ thi đợt 2 lớn nên ngành GD-ĐT Bắc Giang đã làm công tác tư tưởng để thí sinh không quá lo lắng.
“Chúng tôi đã đề nghị Bộ GD-ĐT cho phép xét tuyển sinh ĐH, CĐ một lần cho cả 2 đợt thi để giải toả tâm lý cho thí sinh ở vùng dịch bệnh”, ông Nam nói. 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img