Saturday, March 2, 2024

Chủ nhà dồn trộm vào ngõ nhỏ rồi chém liên tiếpMặc dù Dũng đã van xin nhưng Lê Văn Anh tiếp tục dùng kiếm chém liên tiếp nhiều nhát vào vùng đầu, mặt, người của Dũng.

Chủ nhà đó tên là Lê Văn Anh (32 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Theo cáo trạng, do cần tiền chi tiêu cá nhân nên nhóm Nguyễn Bá Dũng (35 tuổi), Quyền Văn Ước (42 tuổi), Nguyễn Văn Long (33 truổi, đều ở Hà Nội) rủ nhau đi ăn cắp xe ba gác.

Rạng sáng 24/2/2020, các bị cáo chuẩn bị kìm cộng lực, đèn pin, bình xịt hơi cay… rồi đi tới khu vực huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Sau đó, nhóm này phát hiện xe ba gác của bị cáo Lê Văn Anh đang dựng trước cửa hàng vật liệu xây dựng nên dừng lại quan sát rồi cắt khóa, đẩy xe ra khu vực khác.

Chủ nhà dồn trộm vào ngõ nhỏ rồi chém liên tiếp
Bị cáo Lê Văn Anh (hàng đầu, bên phải) và tên trộm bị chém suýt chết tên Dũng (hàng đầu bên trái) nghe toà tuyên án. Ảnh: Lao động

Khi cả Long, Ước và Dũng mang chiếc xe ba gác đi được khoảng 30m thì bị Văn Anh phát hiện, cầm kiếm và 1 bình xịt gas đuổi theo.

Thấy vậy, Ước và Long lên xe máy chạy thoát, còn Dũng bị Văn Anh đuổi theo. Dũng vừa chạy vừa cầm bình xịt hơi cay xịt về phía Văn Anh.

Tuy nhiên, Văn Anh dồn được Dũng vào một ngõ nhỏ rồi dùng kiếm chém nhiều nhát.

Mặc dù Dũng đã van xin nhưng Văn Anh không tha mà vẫn tiếp tục dùng kiếm chém Dũng. Khi thấy Dũng bất tỉnh thì Văn Anh dừng lại và bỏ về nhà.

Dũng sau đó được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu, điều trị kịp thời nên không tử vong mà bị thương tích tỉ lệ 67%.

Đến ngày 25/2/2020, Lê Văn Anh đến Công an huyện Thanh Trì đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Văn Anh khai do bị Dũng xịt hơi cay vào mặt nên đã mất bình tĩnh và dùng kiếm chém Dũng nhiều nhát.

Về việc này, sáng ngày 21/6, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Lê Văn Anh 12 năm tù về tội giết người.

Ngoài ra các bị cáo Nguyễn Bá Dũng 15 tháng tù, Quyền Văn Ước 12 tháng tù, Nguyễn Văn Long 10 tháng tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội trộm cắp tài sản. HĐXX nhận định trong vụ án này, bị hại có một phần lỗi.

Mai Thùy (Tổng hợp)

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img