Friday, March 31, 2023

Đắk Lắk ghi nhận ca mắc COVID-19 thứ 7Trường hợp mắc COVID-19 mới tại Đắk Lắk là lao động tại Chợ đầu mối Bình Điền, TP. Hồ Chí Minh, trở về địa phương từ ngày 5/7.

Đắk Lắk ghi nhận ca mắc COVID-19 thứ 7

 

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, ngày 7/7, ca dương tính là T.V.X., nam, sinh năm 1976, ở thôn 5, xã Cư Mốt, huyện Ea H’Leo.

Bệnh nhân sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh hơn 2 tháng, tạm trú tại Khu nhà trọ, đường Rạch Lồng Đèn, phường 7, quận 8, TP Hồ Chí Minh (không nhớ số nhà). Hàng ngày (từ 18h hôm nay đến 7h ngày hôm sau), bệnh nhân làm bốc vác, kéo xe giao hàng trong Chợ đầu mối Bình Điền.

Ngày 5/7, lúc 4h40, bệnh nhân xuống xe tại Km 92, quốc lộ 14, xã Ea Ral, được người nhà (vợ và bạn) ra đón về nhà rồi đến Trạm Y tế xã Cư Mốt khai báo y tế. Sau đó, bệnh nhân ra rẫy tại thôn 5, xã Cư Mốt tự cách ly và không tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Ngày 6/7, bệnh nhân có biểu hiện ớn lạnh, sốt nhẹ, hắt hơi, sổ mũi, đã liên hệ Trạm Y tế xã Cư Mốt và được tư vấn đến Trung tâm Y tế huyện Ea H’Leo khám.

Bệnh nhân đến khám lúc 13h30, vợ của bệnh nhân vào khai báo y tế, được hướng dẫn phân luồng vào khu khám bệnh hô hấp và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện test nhanh kháng nguyên dương tính và được đưa đi cách ly tại khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Ea H’Leo. Hiện, bệnh nhân đã được chuyển lên khu cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và Trung tâm Y tế các huyện đã điều tra, truy vết các trường hợp liên quan yếu tố dịch tễ tiếp xúc gần với bệnh nhân (gồm người nhà, công dân đi cùng chuyến xe khách Tân Niên biển kiểm soát 60B-055.02 từ Đồng Nai về Gia Lai ngày 4/7), triển khai cách ly tập trung đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và lấy mẫu xét nghiệm. Thực hiện phun hóa chất khử khuẩn môi trường tại Khu vực rẫy nhà bệnh nhân và khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Ea H’Leo.

Đây là trường hợp bệnh COVID-19 thứ 2 của huyện Ea H’Leo và là trường hợp bệnh COVID-19 thứ 7 của tỉnh Đắk Lắk có liên quan yếu tố dịch tễ về từ TP. Hồ Chí Minh.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img