Wednesday, March 22, 2023

Đạo diễn phim ‘Superman’ qua đời ở tuổi 91Variety ngày 5.7 (giờ Mỹ) đưa tin đạo diễn Richard Donner của bộ phim siêu anh hùng Superman (1978) vừa qua đời ở tuổi 91.

Đạo diễn phim

 

Người đại diện của Richard Donner xác nhận vị đạo diễn nổi tiếng của phim Superman (1978) vừa qua đời, song không tiết lộ nguyên nhân. Sau khi thông tin được công bố, nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của đạo diễn Richard Donner.
Richard Donner sinh năm 1930 tại Mỹ, từng theo học Đại học New York (Mỹ) chuyên ngành thương mại và sân khấu. Ông bén duyên với nghệ thuật trong vai trò diễn viên, trước khi rẽ hướng sang làm đạo diễn. Donner từng chỉ đạo một số phim truyền hình, trong đó có tập phim nổi tiếng Nightmare at 20,000 Feet (1963) thuộc series The Twilight Zone.
Đạo diễn phim

Richard Donner là đạo diễn của bom tấn Superman mùa đầu tiên (1978)

ẢNH: EVERETT COLLECTION

Năm 1961, Richard Donner đạo diễn bộ phim đầu tay X-15. Nhà làm phim người Mỹ khẳng định tên tuổi qua tác phẩm kinh dị ăn khách The Omen (1976). Năm 1978, Donner gây tiếng vang khi “cầm trịch” bộ phim siêu anh hùng Superman mùa đầu tiên, với sự tham gia của tài tử Christopher Reeve trong vai Superman.
Những năm tiếp theo, Richard Donner miệt mài trên trường quay, chỉ đạo thành công nhiều phim như The Goonies (1985), Lethal Weapon (1987)… Ông được xếp vào hàng ngũ những đạo diễn đã tạo ra hơn 1 tỷ USD doanh thu phòng vé.
Năm 2000, đạo diễn Superman Richard Donner trở thành nhà sản xuất cho bom tấn X-Men của đạo diễn Bryan Singer, thu về 297 triệu USD trên toàn thế giới. Sau đó, ông tiếp tục vai trò này với tác phẩm X-Men Origins: Wolverine trình làng vào năm 2009, cán mốc doanh thu 379 triệu USD toàn cầu.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img