Monday, March 27, 2023

Đội tuyển Việt Nam sẽ hưởng lợi nếu AFC điều chỉnh lịch thi đấu AFC Champions LeagueThông tin mới nhất từ giới truyền thông xứ sở chùa Vàng cho biết, nhiều khả năng AFC sẽ phải điều chỉnh lại kế hoạch tổ chức vòng bảng AFC Champions League 2021. Nguyên nhân là bởi AFC hiện đang gặp khó khăn trong việc tìm ra địa điểm tổ chức các bảng đấu của khu vực Đông Á.

Hiện tại mới chỉ có 2 CLB tại Thái Lan là BG Pathum United (bảng F) và Port FC (bảng J) đề xuất xin đăng cai bảng đấu của mình. Trong khi 4 bảng đấu khác vẫn chưa thấy động tĩnh gì. Có thể thấy diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các quốc gia châu Á và chi phí tổ chức vòng bảng khá lớn là những nguyên nhân chính khiến các đội bóng khó đưa ra quyết định xin đăng cai.
Chính vì thế, kế hoạch tổ chức 6 lượt trận của vòng bảng AFC Champions League khu vực Đông Á từ ngày 22/4 đến 7/5 đang đứng trước nguy cơ phải điều chỉnh lại. Thông tin từ giới truyền thông Thái Lan cho biết AFC đang nỗ lực để vòng bảng AFC Champions League 2021 khu vực Đông Á có thể diễn ra vào tháng 6, ngay sau khi loạt trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 kết thúc.
Nếu điều đó xảy ra thì các tuyển thủ Việt Nam thuộc biên chế CLB Viettel sẽ là những người được hưởng lợi trước tiên. Những Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức thay vì phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc trước khi tập trung đội tuyển (14 trận trong vòng 54 ngày) thì sẽ chỉ còn phải đá 8 trận trong vòng 33 ngày trước khi hội quân mà thôi.
Thậm chí khi đó, các tuyển thủ khác cũng được hưởng lợi bởi lịch thi đấu của V-League cũng như lịch tập trung của đội tuyển quốc gia cũng có thể sẽ được điều chỉnh nhằm giảm tải cho các tuyển thủ.
Đội tuyển Việt Nam sẽ hưởng lợi nếu AFC điều chỉnh lịch thi đấu AFC Champions League

Tiến Dũng, NgọcHhải và Trọng Hoàng sẽ nhẹ gánh hơn nếu AFC Champions League lùi lại tháng 6

Theo lịch thi đấu mới nhất mà VPF công bố, V-League 2021 sẽ tạm dừng vào ngày 18/4 sau khi kết thúc vòng đấu thứ 10 để nhà đương kim vô địch Viettel lên đường tham dự vòng bảng AFC Champions League 2021. Tuy nhiên nếu sân chơi châu lục này được ‘di dời’ sang tháng 6 thì V-League 2021 hoàn toàn có thể được giãn cách ra thêm 1 tuần hoặc 10 ngày nữa. Khi đó, thay vì đội tuyển quốc gia phải chia làm 2 đợt tập trung như dự kiến (21/4-7/5 và 23/5 trở đi), ‘Những chiến binh Rồng Vàng’ có thể chỉ cần 1 đợt tập trung duy nhất từ đầu tháng 5 để thầy Park chuyên tâm vào việc huấn luyện kỹ chiến thuật cũng như rèn thêm thể lực cho các tuyển thủ quốc gia, sẵn sàng ở trạng thái tốt nhất cho 3 trận đấu quan trọng cuối cùng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.
 

 

 

Nguồn: thethao.thanhnien.vn

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img