Monday, March 27, 2023

Đồng Nai: Đề xuất giãn cách theo Chỉ thị 16 một vài nơi ở TP.Biên HòaChủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất TP.Biên Hòa nghiên cứu, giãn cách theo Chỉ thị 16 một vài nơi nguy cơ cao trên địa bàn để phòng, chống Covid-19.

Đồng Nai: Đề xuất giãn cách theo Chỉ thị 16 một vài nơi ở TP.Biên Hòa

 

Sáng 8.7, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã họp với TP.Biên Hòa bàn giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Báo cáo với chủ tịch tỉnh, TP.Biên Hòa cho biết những ngày gần đây số ca nhiễm covid-19 tăng mạnh. Cụ thể, sáng 6.7 chỉ mới 9 ca nhưng đến sáng 8.7 đã tăng lên 33 ca, riêng trong ngày 7.7 ghi nhận 15 ca. Trong số này, nhiều ca có nguồn lây từ chợ đầu mối Bình Điền, Thủ Đức (TP.HCM).
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng nhận định, do TP.HCM áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 9.7 nên trong ngày 8.7 khả năng có nhiều người từ TP.HCM về Đồng Nai. Do đó, ông yêu cầu các Tổ Covid-19 ở cộng đồng cần được kích hoạt ngay và hoạt động tích cực để phát hiện sớm và xử lý kịp thời.
Ông Cao Tiến Dũng cũng yêu cầu TP.Biên Hòa nghiên cứu giãn cách theo Chỉ thị 16 với một số nơi nguy cơ cao trên địa bàn. Nếu tình hình phức tập, cần tính toán thành lập bệnh viện dã chiến để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img