Saturday, March 2, 2024

Elon Musk giở chiêu độc khó ngờ để thổi giá tiền điện tửTỷ phú Elon Musk một lần nữa cho thấy tầm ảnh hưởng cực lớn của mình đến thị trường tiền điện tử.

Elon Musk là một trong những người có khả năng “lái” thị trường tiền ảo một cách tài tình chỉ bằng một vài câu nói hoặc một vài thông điệp được đăng tải lên mạng xã hội. Mới đây, vị tỷ phú này một lần nữa cho thấy khả năng đó của mình.

Theo đó, Elon Musk vừa đăng tải lên tài khoản Twitter có hơn 57,7 triệu người theo dõi của mình một đoạn thông điệp với nội dung: “Baby Doge, doo, doo, doo, doo, doo, Baby Doge, doo, doo, doo, doo, doo, Baby Doge, doo, doo, doo, doo, doo, Baby Doge”.

Với những người thông thường, có thể nhận ra Elon Musk đang nhắc đến giai điệu của bài hát nổi tiếng dành cho trẻ em “Baby Shark”, nhưng với những người “chơi” tiền điện tử, họ có thể nhận ra rằng Elon Musk đang đề cập đến Baby Doge, đồng tiền điện tử mới chỉ được xuất hiện cách đây chưa đầy một tháng.

Quả nhiên, đoạn thông điệp của Elon Musk trên Twitter đã nhanh chóng có tác động đến Baby Doge, giúp cho giá trị của đồng tiền điện tử này tăng từ mức 0,000000002000 USD lên mức 0,000000000916 USD/Baby Doge. Sau đó, giá đã tiếp tục tăng lên 0,000000001 USD/Baby Doge, mức cao nhất từ trước đến nay của đồng tiền điện tử non trẻ này.

Dĩ nhiên, đây vẫn là một mức giá trị rất thấp, nhưng sự tăng trưởng mạnh này cho thấy sự tác động mạnh của Elon Musk đến giá của các đồng tiền điện tử.

Elon Musk giở chiêu độc khó ngờ để thổi giá tiền điện tử

Đoạn thông điệp trên Twitter ám chỉ về đồng tiền Baby Doge của Elon Musk đã giúp giá trị của đồng tiền này tăng mạnh.

Baby Doge là đồng tiền điện tử được xuất hiện cách đây 22 ngày, được xem là “con trai” của đồng tiền điện tử Dogecoin, khi cả hai đều sử dụng biểu tượng một chú chó làm đại diện. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, Baby Doge và Dogecoin không hề liên quan đến nhau.

Dogecoin đã xuất hiện từ năm 2013 và hiện đã trở thành một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất. Dogecoin sử dụng mạng lưới blockchain của riêng mình, trong khi đồng Baby Doge sử dụng một cơ sở hạ tầng blockchain riêng biệt và không liên quan đến Dogecoin.

Trước Baby Doge, Elon Musk cũng đã từng nhiều lần tác động đến giá của nhiều đồng tiền điện tử khác như Bitcoin hay Dogecoin.

Hồi tháng 5 vừa qua, chỉ một câu bình luận ám chỉ việc hãng xe Tesla của Elon Musk đã bán hết số tiền Bitcoin đang nắm giữ đã khiến cho giá trị của đồng tiền này “lao dốc”.

Hay như với Dogecoin, kể từ thời điểm ra mắt vào năm 2013, giá trị của đồng tiền này đã tăng đến 20.000% trong một năm vừa qua và Elon Musk chính là một trong những người góp phần “thổi giá” cho đồng tiền điện tử này. Tuy nhiên, đầu tháng 5, khi tham gia vào chương trình truyền hình Saturday Night Live, Elon Musk đã gọi Dogecoin “là một trò đùa”. Câu bình luận này của Elon Musk đã khiến giá của đồng tiền điện tử Dogecoin sụt giảm đến 40%.

Việc Elon Musk thường xuyên “chơi đùa” khiến giá của các loại tiền điện tử biến động mạnh khiến nhiều người phẫn nộ. Điều này cũng cho thấy mức độ rủi ro khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử, khi mà các “ông lớn” có khả năng thâu tóm thị trường này.

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img