Thursday, March 23, 2023

Hà Nội hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết quy định về một số chế độ chi đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Hà Nội hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

 

Trong đó, Hà Nội sẽ hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế (ngoài phần chi trả của Quỹ bảo hiểm y tế nếu có).

Đối tượng được áp dụng hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 là các trường hợp phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc theo chỉ đạo, yêu cầu của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19. Kính phí hỗ trợ đối với các đối tượng trên do ngân sách Nhà nước cấp.

Trong trường hợp việc xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 được đảm bảo từ nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ và các nguồn vốn hợp pháp khác, kinh phí bố trí từ ngân sách Nhà nước được giảm tương ứng để tránh chi trùng lắp…

Trước đó, ngày 7/7, Bộ Y tế có Công văn số 5378/BYT-KHTC gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các cơ sở y tế thuộc Bộ Y tế; y tế các bộ, ngành về việc hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm COVID-19 gồm: mức giá xét nghiệm nhanh; xét nghiệm kháng nguyên phát hiện SARS-CoV-2 trên máy miễn dịch; xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PCR từ bệnh phẩm dịch hầu họng.

Tại Kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã quyết nghị thông qua các mức chi đặc thù khác trong phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố gồm: chi chế độ hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu đối với người bị cách ly tại khu vực phong tỏa cách ly; chế độ bồi dưỡng và chế độ hỗ trợ tiền ăn đối với người tham gia phòng, chống dịch COVID-19; hỗ trợ thêm cho các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19; chế độ đối với người phải kéo dài thời gian cách ly tại cơ sở y tế, khu cách ly tập trung…

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img