Friday, March 24, 2023

Một người bị tạm giam tại trại Chí Hòa nhiễm Covid-19 tử vong ở bệnh việnBị can H.V.H. (26 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM) bị tạm giam tại trại giam Chí Hòa tử vong do suy hô hấp cấp, sốc nhiễm trùng, viêm phổi và có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 6.7, một nguồn tin cho biết, Trại tạm giam Chí Hòa (P.12, Q.10, TP.HCM) đã có báo cáo khẩn đến Công an TP.HCM và Viện KSND TP.HCM ngày về trường hợp người bị tam giam tử vong.
Theo thông tin ban đầu, bị can H. bị Công an TP bắt tạm giam về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” vào ngày 29.3.
Ngày 12.5, bị can H. được chuyển đến Trại tạm giam Chí Hòa và được trại giam kiểm tra y tế, cách ly theo quy định rồi chuyển đến buồng giam.
Chiều 3.7, cán bộ quản giáo phát hiện người này sốt nên đưa đến Bệnh viện 30.4 (Bộ Công an) để kiểm tra. Đến tối cùng ngày bị can H. tử vong.
 

Cơ quan y tế bước đầu xác định nguyên nhân tử vong là: suy hô hấp cấp, sốc nhiễm trùng, viêm phổi và kết quả RT-PCR sàng lọc Covid-19 tại bệnh viện cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau đó, Công an TP đã phối hợp cơ quan y tế khử trùng khu vực buồng giam, truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính này.
Trước đó, cuối tháng 6, Trại tạm giam Chí Hòa có 3 cán bộ quản giáo nhiễm Covid-19.
Theo thông báo của Trại tạm giam Chí Hòa, 3 cán bộ chiến sĩ dương tính, xác định nhiễm Covid-19 là: ông V.Đ.T (cán bộ đội quản giáo số 1, đã có kết quả khẳng định), V.Đ.S (cán bộ đội quản giáo số 1, test nhanh kết quả dương tính, và đang chờ kết quả khẳng định), Đ.T.L (cán bộ y tế Bệnh viện Chí Hòa, có kết quả khẳng định).
 

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img