Tuesday, April 16, 2024

Nghi ngoại tình, thuê người đánh chồng gãy tay để nghỉ làmNgười vợ thuê người đánh chồng gãy tay để người này nghỉ làm về nhà sống với vợ con bị phạt 6 năm tù.

Trong phiên toà sơ thẩm hồi tháng 2/2021, người vợ bị TAND quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ tuyên phạt 6 năm tù về tội cố ý gây thương tích là Võ Thị Hải Âu (36 tuổi).

Ngoài Âu ra, HĐXX còn tuyên phạt Huỳnh Thị Kiều Oanh (47 tuổi), Thái Văn Minh cùng mức phạt sáu năm tù về tội danh trên.

Ngày 17/5, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Huỳnh Thị Kiều Oanh tuyên y án sơ thẩm sáu năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng tháng 1/2020, Âu xảy ra mâu thuẫn tình cảm với chồng là anh THC do Âu nghi ngờ anh C. có tình cảm nam, nữ bên ngoài.

Trong một lần đi sinh nhật con của Oanh, Âu kể lại sự việc mâu thuẫn của vợ chồng mình cho Oanh nghe và nhờ Oanh tìm người đánh anh C. gãy tay để anh C. nghỉ làm, về nhà sống với vợ con. Oanh đồng ý và ra giá 40 triệu, sau đó giảm còn 20 triệu thì Âu đồng ý.

Nghi ngoại tình, thuê người đánh chồng gãy tay để nghỉ làm
Bị cáo Oanh tại tòa phúc thẩm ngày 17/5

Âu ứng trước cho Oanh 3 triệu. Đến ngày 15/1/2020, Minh cùng Oanh và ba người khác nhậu ở nhà Minh. Trong lúc nhậu, Minh hỏi mượn tiền Oanh thì Oanh nói “có nhỏ em kêu đi đánh chồng nó gãy tay nó sẽ cho 5 triệu” thì Minh đồng ý.

Minh rủ thêm Lê Văn Đón, Lê Hồng Phúc đi “làm công chuyện kiếm tiền xài” thì Phúc và Đón đồng ý.

Sau đó, Phúc lấy xe của Đón chở Minh tới chỗ anh C. đang uống cà phê. Minh giả vờ đi vệ sinh rồi chém nhiều nhát vào vai, tay anh C. rồi bỏ đi, điện thoại báo cho Oanh biết. Oanh điện thoại báo cho Âu biết đã chém anh C. rồi nhờ người chở đến bệnh viện để lấy 10 triệu…  Anh C. được đưa vào viện cứu chữa và được xác định bị thương tích với tỉ lệ 37%.

Thời gian qua có không ít vụ việc rủ người thân đi đánh ghen và bị xử lý hình sự.  Vào đầu tháng 1/2019, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt 2 bị cáo là mẹ con vì hành vi cố ý gây thương tích, hành hung người khác do ghen tuông.
 
Theo đó, 2 bị cáo gồm Phạm Ánh Tuyết bị tuyên phạt 2 năm 3 tháng và Nguyễn Thị Bé Mộng 2 năm tù về hành vi cố ý gây thương tích. Hai đối tượng này là mẹ con, cùng cư ngụ tại thị trấn Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Theo kết luận điều tra ban đầu, bị cáo Tuyết đã gọi cho con gái là Mộng cùng đi tìm chồng. Cả hai đã hành hung một phụ nữ vì nghi ngờ có quan hệ bất chính đối với người chồng. Vụ hành hung đã khiến nạn nhân bị thương tật 14%.

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img