Friday, March 24, 2023

NHNN nhận hồ sơ xin cấp phép thí điểm Mobile Money của 3 doanh nghiệpNgân hàng Nhà nước (NHNN) đã nhận được hồ sơ xin cấp phép thí điểm Mobile Money (dịch vụ tiền di động) của 3 doanh nghiệp.

NHNN nhận hồ sơ xin cấp phép thí điểm Mobile Money của 3 doanh nghiệp

 

Ngân hàng Nhà nước và các Bộ ngành liên quan như Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông đã thẩm định, cho ý kiến, hiện đang chờ doanh nghiệp gửi lại hồ sơ bổ sung, chỉnh sửa.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định, ngay khi hoàn thiện các thủ tục theo quy định, các doanh nghiệp sẽ được triển khai thí điểm. Thời gian được phép thí điểm là 2 năm.

Để đảm bảo an toàn cho thanh toán và phòng tránh rửa tiền, doanh nghiệp viễn thông bắt buộc phải tách bạch tài khoản Mobile Money với tài khoản của SIM thuê bao di động. Số tiền người dân nộp vào phải đảm bảo theo tỷ lệ 1:1, nghĩa là người dân không thể mua 1 thẻ cào mệnh giá 100.000 với mức 95.000 như hiện nay để nạp vào.

Mobile Money được hiểu đơn giản là người dùng sử dụng điện thoại di động để chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua bán hàng hóa. Là một phần của thanh toán điện tử, nhưng Mobile Money khác với ví điện tử ở chỗ người dùng không cần tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán.

Không đòi hỏi phải có tài khoản ngân hàng, sau khi khách hàng có tài khoản Mobile Money được định danh, có thể chi tiêu đến 10 triệu đồng/tháng.

Mobile Money sẽ góp phần cung ứng cho nhóm khách hàng không có tài khoản ngân hàng một kênh giao dịch, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt nhanh chóng và thuận tiện thay vì phải trực tiếp đến các cơ sở của ngân hàng thực hiện giao dịch, từ đó làm tăng tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ.

Đặc biệt, với người dân nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa, nhờ Mobile Money, họ sẽ được trải nghiệm việc mua sắm tiện ích và phương thức thanh toán nhanh, chính xác, hạn chế tiền mặt và phù hợp với mua sắm online nhỏ, lẻ. Vì vậy, các ngân hàng cho rằng Mobile Money là điều kiện tốt để thay đổi thói quen người dùng.

Ở nước ta, Mobile Money sẽ chỉ được phục vụ nhu cầu thanh toán và chuyển tiền. Mobile Money không hề động tới 2 chức năng quan trọng nhất của ngân hàng là huy động và cho vay, nên khi cả hai hợp tác với nhau, người dùng sẽ được hưởng lợi nhờ có một hệ sinh thái rộng lớn.

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img