Sunday, April 2, 2023

Ninh Thuận yêu cầu các phương tiện vận chuyển hàng hóa phải khử khuẩn phòng Covid-19UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các phương tiện vận chuyển hàng hóa đi qua địa bàn tỉnh Ninh Thuận phải khử khuẩn phòng Covid-19; lái xe và người đi cùng xe  thông báo lịch trình di chuyển, ghi chép nhật ký hành trình vận chuyển.

Ninh Thuận yêu cầu các phương tiện vận chuyển hàng hóa phải khử khuẩn phòng Covid-19

 

Ngày 2.7, ông Phan Tấn Cảnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ký công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các ban ngành đoàn thể địa phương về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận chuyển hàng hóa.
 
Ninh Thuận yêu cầu các phương tiện vận chuyển hàng hóa phải khử khuẩn phòng Covid-19

Các chốt kiểm dịch tại Ninh Thuận hoạt động 24/24 để kiểm soát xe ra địa bàn Ninh Thuận

Ảnh: Thiện Nhân

Theo đó, đối với các phương tiện trước khi vận chuyển hàng hóa từ vùng có dịch vào Ninh Thuận hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa từ các vùng không có dịch đi đến tỉnh Ninh Thuận, đơn vị kinh doanh vận tải phải có thông báo các thông tin về phương án vận chuyển hàng hóa (tên hàng vận chuyển, hành trình, điểm dừng nghỉ, ngày giờ phương tiện hoạt động; các điểm/khu vực bốc xếp dỡ hàng hóa; danh sách phương tiện, lái xe, người xếp, dỡ hàng hóa; thông tin về xét nghiệm và các nội dung khác có liên quan) gửi đến Email, Zalo hoặc đường dây nóng của Sở Giao thông vận tải tỉnh Ninh Thuận, các Sở, ngành liên quan và các đơn vị tiếp nhận hàng hóa để hỗ trợ kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch.
Ngoài ra, UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các phương tiện vận chuyển hàng hóa đi qua địa bàn tỉnh Ninh Thuận: phải khử khuẩn khi đi vào địa bàn tỉnh Ninh Thuận; lái xe và người đi cùng xe (nếu có) thông báo lịch trình di chuyển, ghi chép nhật ký hành trình vận chuyển (gồm: thời gian, các điểm dừng đỗ; thông tin những người tiếp xúc); không được dừng nghỉ trên QL1 khi đi qua địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Trong trường hợp cấp bách hoặc bất khả kháng phải lưu nghỉ, chủ động báo trước cho cơ quan y tế và chính quyền địa phương nơi lưu nghỉ để có biện pháp giải quyết và phòng, chống dịch…
 
Ninh Thuận yêu cầu các phương tiện vận chuyển hàng hóa phải khử khuẩn phòng Covid-19

Lực lượng chức năng túc trực 24/24 tại các chốt kiểm soát giao thông trên QL1

Ảnh: Thiện Nhân

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận tiến hành kiểm tra tài xế và phụ xe đầu kéo ở tỉnh Bình Dương khi đang dừng đỗ bốc dỡ hàng tại khu vực P.Phước Mỹ, TP.Phan Rang – Tháp Chàm và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với lái xe và phụ xe vì không có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2, có thời hạn trong 3 ngày và không có lịch trình, hành trình trong suốt quá trình di chuyển.
Sau đó, cơ quan chức năng Ninh Thuận đã lấy mẫu xét nghiệm test nhanh Covid-19 đối với lái xe cùng phụ xe cho kết quả âm tính, mới cho xe tiếp tục di chuyển trở lại Bình Dương.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img