Wednesday, March 22, 2023

Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khai, dịch Covid-19 ở Trung Quốc phức tạp khiến họ mất việc làm, nên rủ nhau thông qua đường dây môi giới, nhập cảnh vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch, sau đó đến TP.HCM.

Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

 

Ngày 6.7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Công an H.Nhà Bè phát hiện 4 người Trung Quốc có hành vi nhập cảnh trái phép vào TP.HCM.
Theo cơ quan chức năng, tối ngày 5.7, Phòng quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Công an H.Nhà Bè ập vào kiểm tra hành chính tại một số căn hộ tại một căn hộ ở xã Phước Kiển.
Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện 4 người Trung Quốc gồm: Chan Jian Zi (28 tuổi); Su Shui Bao (34 tuổi); Chen Shen Hi (27 tuổi) và Wang Jian Nan (30 tuổi) đều không có giấy tờ tùy thân và nhập cảnh trái phép.
Tại Cơ quan công an, các nghi phạm khai, do tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc diễn biến phức tạp nên mất việc làm. Vì vậy các nghi phạm rủ nhau thông qua đường dây môi giới, nhập cảnh vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch ở các tỉnh biên giới phía Bắc, sau đó di chuyển vào TP.HCM tìm kiếm việc làm. Ngay sau đó, lực lượng công an đã lập hồ sơ, thực hiện các biện pháp khử khuẩn căn hộ trong chung cư và đưa các nghi phạm này vào khu cách ly tập trung theo quy định.
Từ đầu năm đến nay, Công an TP đã bắt giữ nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép và điều tra khởi tố bắt tạm giam nhiều nghi phạm cầm đầu đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào TP. 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an TP cũng đã trục xuất 124 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào thành phố.

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img