Tuesday, April 16, 2024

Snowai, Inb.network… lôi kéo đầu tư vào ‘Robot AI’ kiếm tiền lãi hơn 35%/thángGần đây xuất hiện hàng loạt trang web chào mời kêu gọi người dân đầu tư vào Robot trí tuệ nhân tạo (AI – artificial intelligence) với lãi khủng.

Snowai, Inb.network... lôi kéo đầu tư vào ‘Robot AI’ kiếm tiền lãi hơn 35%/tháng

 

Theo ghi nhận của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) một số tổ chức, cá nhân gần đây mời gọi người dân đầu tư vào “Robot trí tuệ nhân tạo (AI – artificial intelligence)” thông qua những website, ứng dụng như snowai (snowaiapp.com; snowai.cc; snowai.net…); inb.network (ai.marketing; aimarketing.link)…
Cụ thể, các tổ chức, cá nhân này mời gọi người dân đầu tư tiền vào hệ thống để thuê các “Robot AI” được giới thiệu là có “khả năng tự kiếm tiền”. Các loại Robot AI sẽ “tự thực hiện” các tiếp thị liên kết (affiliate marketing) trên môi trường internet để quảng bá sản phẩm cho các nhãn hàng hay các giao dịch trên một số sàn tiền ảo. Tùy theo gói đầu tư để thuê loại Robot AI, nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều loại hoa hồng từ việc phát sinh từ các đơn hàng hay các giao dịch tiền ảo, bao gồm cả phần hoa hồng từ các khoản đầu tư của những người sau theo phương thức đa cấp.
Ví dụ trang kingshare giới thiệu: Đầu tư Robot trí tuệ nhân tạo chuyên bán hàng online lợi nhuận hơn 35%/tháng. Theo đó, bảng tính lợi nhuận cho từng mức vốn đầu tư được liệt kê chi tiết như nếu bỏ vốn 100 USD thì gốc và lãi thu được ước tính từ 170 USD – 190 USD và người tham gia được rút hết tiền trên từ ngày thứ 65 – 75; nếu đầu tư lên 500 USD thì tổng gốc và lãi sẽ lên đến 950 USD – 980 USD và đến ngày thứ 80 – 90 sẽ được rút về hết… Nhưng phần giới thiệu có ghi rõ thường trong khoảng 2 tháng, người đầu tư sẽ được lãi 150% (gấp 1,5 – 1,7 lần vốn bỏ ra) và robot sẽ dừng lại. Muốn đầu tư tiếp thì lại phải nạp tiền…
Snowai, Inb.network... lôi kéo đầu tư vào ‘Robot AI’ kiếm tiền lãi hơn 35%/tháng

Bảng mô tả hoa hồng theo phương thức đa cấp khi đầu tư vào Robot AI

Ảnh: Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng

Bên cạnh đó, trang Inb.network cho phép nhà đầu tư triển khai hệ thống thành viên mới để có thêm hoa hồng từ người tham gia sau (F1 – Fn). Chẳng hạn khi F1 phát sinh giao dịch thì người giới thiệu được hưởng hoa hồng 15%, tương tự theo từng cấp độ sau đó là hoa hồng của F2 sẽ là 9%, F3 là 7%, F4 là 5%…
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đánh giá mô hình hoạt động của các tổ chức, cá nhân nêu trên có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép. Nhà đầu tư tham gia còn có nguy cơ mất tiền vì nộp tiền thật khi tham gia, trong khi kết quả đầu tư ghi nhận trên hệ thống (hay chỉ thường ở những dạng điểm số, coin, tiền ảo, ví điện tử…) mà không được đăng ký hay công nhận bởi cơ quan nhà nước hoặc những hệ thống này sẵn sàng biến mất bất kỳ lúc nào.
Hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự tới 5 năm tù giam theo quy định của Điều 217a bộ luật Hình sự.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img