Monday, April 15, 2024

Tây Ninh: Tạm dừng hoạt động nhiều tuyến xe khách đến Bình DươngTây Ninh đã cho tạm dừng hoạt động xe khách công cộng (taxi, xe hợp đồng, xe vận chuyển hành khách du lịch) từ tỉnh Tây Ninh đi đến các địa bàn thuộc tỉnh Bình Dương để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

Tây Ninh: Tạm dừng hoạt động nhiều tuyến xe khách đến Bình Dương

 

Ngày 23.6, Sở GTVT tỉnh Tây Ninh cho biết, cùng ngày đã cho tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe ô tô (taxi, xe hợp đồng, xe vận chuyển hành khách du lịch) từ tỉnh Tây Ninh đi đến các địa bàn thuộc tỉnh Bình Dương gồm: TP.Thuận An, TX.Tân Uỵên và các P.Hiệp An, Chánh Mỹ, Phú Hoà, Hiệp Thành thuộc TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Như vậy, xe khách từ Tây Ninh đến những địa bàn trên của tỉnh Bình Dương sẽ tạm dừng hoạt động từ nay đến khi có thông báo mới.
Cũng theo Sở GTVT tỉnh Tây Ninh, đối với các hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô (gồm xe chạy tuyến cố định liên tỉnh; taxi; xe hợp đồng; xe vận chuyển hành khách du lịch) từ Tây Ninh đi các tỉnh, thành có hành trình qua các địa bàn nêu trên, không được dừng, đỗ đón, trả khách; đồng thời phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Tất cả các chuyến xe phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa; không quá 10 người/chuyến (kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe); hành khách ngồi xen kẽ, cách hàng ghế.
Sở GTVT tỉnh Tây Ninh cũng giao Chánh Thanh tra sở chủ trì phối hợp cùng các lực lượng chức năng có liên quan tăng cường tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các chốt kiểm tra liên ngành, các bến xe ô tô khách… đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch theo quy định.

Tăng thêm chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Tây Ninh

Ngoài quyết định cho tạm dừng hoạt động xe khách, Sở GTVT tỉnh Tây Ninh cũng vừa tăng cường thêm 1 chốt kiếm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đường 789, thuộc ấp Bùng Bình, xã Hưng Thuận, TX.Trảng Bàng. Đây là 1 trong những cửa ngõ vào tỉnh giáp địa phận TP.HCM và Bình Dương. Theo Sở GTVT,  đến nay ngoài 4 chốt kiểm soát đã được thành lập và hoạt động có hiệu quả thời gian qua, Tây Ninh hiện có 5 chốt kiểm soát các cửa ngõ ra vào tỉnh.
 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img