Tuesday, April 16, 2024

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Hàng ngàn thí sinh Kon Tum đội mưa đến điểm thiDo ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn 3 huyện Đăk Hà, Đăk Tô, Đăk Glei  (tỉnh Kon Tum) xảy ra mưa lớn khiến hàng ngàn thí sinh phải đội mưa đến điểm thi.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Hàng ngàn thí sinh Kon Tum đội mưa đến điểm thi

 

Sáng 7.7, hơn 4.600 thí sinh tại Kon Tum bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Trên địa bàn 3 huyện Đăk Hà, Đăk Tô, Đăk Glei xảy ra mưa lớn vì ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Hàng ngàn thí sinh Kon Tum đội mưa đến điểm thi
Các tình nguyện viên che dù cho thí sinh vào điểm thi.
Ảnh: ĐỨC NHẬT

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, ngay từ sáng sớm, hàng trăm thí sinh đã phải đội mưa đến điểm thi Trường THCS Lương Thế Vinh (H.Đăk Tô). Tại cổng trường, các tình nguyện viên đã chuẩn bị sẵn những chiếc dù lớn để che cho thí sinh.

Mặc dù mưa rất lớn nhưng các thí sinh vẫn phải giữ khoảng cách, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Để đảm bảo an toàn trong kỳ thi, các tình nguyện viên cũng phải đội mưa để hỗ trợ các thí sinh. Theo thống kê của Sở GD-ĐT Kon Tum, ba huyện này có 1.134 thí sinh tham gia dự thi. 

 
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Hàng ngàn thí sinh Kon Tum đội mưa đến điểm thi
Mặc dù mưa lớn nhưng các tình nguyện viên vẫn túc trực tại điểm thi hỗ trợ đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho các thí sinh. 
Ảnh: ĐỨC NHẬT
 
Chị Bạch Thị Mân, Phó bí thư tỉnh đoàn Kon Tum, cho biết tuy trời mưa lớn nhưng các tình nguyện viên vẫn luôn túc trực tại nơi phụ huynh dừng xe để che dù cho các thí sinh bước vào điểm thi.
“Ngoài ra, các tình nguyện viên còn phục vụ nước uống cho thí sinh và phụ huynh, phối hợp với ngành chức năng đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho các thí sinh trước khi vào điểm thi. Trong lúc chờ đợi, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT,  các tình nguyện viên còn tiến hành rửa xe cho phụ huynh để gây quỹ từ thiện”, chị Mân nói.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img