Tuesday, April 16, 2024

TP. Hồ Chí Minh có thêm 230 ca mắc, 44 trường hợp chưa rõ nguồn lâyTính đến 6h ngày 6/7, TP. Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 230 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố (BN21083-BN21312).

TP. Hồ Chí Minh có thêm 230 ca mắc, 44 trường hợp chưa rõ nguồn lây

 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, trong 230 trường hợp nhiễm COVID-19 mới được công bố gồm 186 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 44 trường hợp đang điều tra dịch tễ. Thành phố đang hoàn tất hồ sơ chi tiết của các trường hợp này.

Trong đợt dịch thứ 4, bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, thành phố đã ghi nhận 6.905 trường hợp mắc COVID-19.

Hiện nay, năng lực xét nghiệm nhanh kháng nguyên của thành phố có thể đạt được 150.000 – 200.000 mẫu/ngày, ngành y tế cần cân nhắc, xác định rõ trường hợp nào, khu vực nào sử dụng xét nghiệm nhanh, PCR mẫu gộp hoặc PCR mẫu đơn để đạt hiệu quả cao trong truy tìm F0 tiềm ẩn trong cộng đồng.

Đồng thời, phối hợp với ngành Thông tin – Truyền thông nghiên cứu triển khai việc cấp mã QR Code cho các đối tượng đã có kết quả xét nghiệm, góp phần thuận lợi trong quá trình người dân ra/vào thành phố hoặc đến các địa điểm, khu vực trong thành phố.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, xu hướng số ca bệnh trong cộng đồng tăng hàng ngày, nhất là các trường hợp có triệu chứng đi khám tại các cơ sở y tế, cho thấy tác nhân gây bệnh đã có ở khắp thành phố và số ca bệnh trong khu vực phong tỏa cũng ngày càng tăng nhanh.

Để kiểm soát được dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân cần tuân thủ thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND thành phố, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy định trong khu vực phong tỏa. Có sự chọn lọc thông tin khi tiếp cận, tránh chia sẻ những thông tin sai lệch, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố cũng như tâm lý của người dân.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img