Tuesday, April 16, 2024

Xem các vận động viên chạy thi nhưng khán giả đòi trao giải cho anh quay phim, vì sao vậy?Một trường đại học ở Trung Quốc vừa tổ chức cuộc thi chạy cho sinh viên. Tuy nhiên, điều thú vị là khán giả khăng khăng chọn sinh viên cầm máy quay phim làm người chiến thắng, mặc dù sinh viên đó không phải là một vận động viên tham gia thi. Lý do vì sao vậy?

Người chạy nhanh nhất không phải luôn là người mà bạn kỳ vọng. Mới đây, trường ĐH Đại Đồng (Datong) ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) đã tổ chức cuộc thi chạy 100m cho sinh viên. Trước sự bất ngờ của khán giả, một kết quả thú vị đã xảy ra: Ai cũng thấy rằng, người chạy nhanh nhất trong cuộc thi không phải là các vận động viên tham gia, mà là người cầm máy quay để ghi hình các vận động viên đó.

Sau khi video được đăng lên mạng, cư dân mạng cũng khăng khăng rằng giải thưởng cuộc thi chạy nên được trao cho anh này. Đồng thời, họ cũng tìm hiểu xem anh quay phim đó là ai.

Đây là video (Nguồn: TRT World Now):

Hóa ra, người quay phim chạy nhanh hơn cả vận động viên đó là Hao Xiaoyang, một sinh viên năm cuối. Xiaoyang có nhiệm vụ ghi lại các hình ảnh – cận cảnh càng tốt – của các vận động viên chạy thi. Thế là Xiaoyang bắt đầu từ đường chạy ngoài cùng, chạy như tên bắn, nhanh hơn cả các vận động viên để quay lại những thước phim thật sống động.

Bởi thế mà Xiaoyang “chiếm spotlight” hơn hẳn các vận động viên. Suốt cả chặng đua, không người nào chạy nhanh bằng Xiaoyang cả. Mà điều ấn tượng hơn nữa là Xiaoyang chạy trong khi tay cầm chiếc máy quay nặng hơn 4kg và còn phải giữ máy ổn định hết mức có thể, hướng vào các vận động viên, rồi thỉnh thoảng còn quay đầu lại nhìn xem các vận động viên chạy đến đâu rồi.

Xem các vận động viên chạy thi nhưng khán giả đòi trao giải cho anh quay phim, vì sao vậy?

Có lẽ các vận động viên cũng không hiểu người quay phim kia có tham gia thi chạy không. Ảnh: TRT World.

Xiaoyang đang học khoa Giáo dục Thể chất, hiện trở thành “hot boy” trong mắt rất nhiều cư dân mạng, và nhiều người nói rằng sẽ thật tuyệt nếu được học môn Giáo dục Thể chất ở trường mà do Xiaoyang làm giáo viên.

 

Còn bản thân Xiaoyang lại chẳng nghĩ gì nhiều về cuộc chạy đua ấy. Khi nói với kênh Reuters, Xiaoyang bảo rằng hôm ấy, mục đích duy nhất của anh là ghi được những hình ảnh đẹp nhất vể cuộc chạy thi của sinh viên trong trường mà thôi.

Xem các vận động viên chạy thi nhưng khán giả đòi trao giải cho anh quay phim, vì sao vậy?
Theo nhiều nguồn tin

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img