Monday, April 15, 2024

Xử phạt hai trường hợp trốn qua chốt kiểm soát dịchUBND thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 02 đối tượng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Ngày 28/6, UBND thị xã Quảng Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp là T.Đ.K và D.V.T về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu của của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (quy định tại khoản 2 điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực y tế) với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Xử phạt hai trường hợp trốn qua chốt kiểm soát dịch
Hai đối tượng tại cơ quan Công an.

Theo đó, lúc 03h00 ngày 28/6, tại trạm thu phí cầu Bạch Đằng (cao tốc Hải Phòng  – Hạ Long), Doãn Văn T sinh năm 1992 trú tại phường Đông Hưng, thành phố Thanh Hòa biết Trần Đình K sinh năm 1982 trú tại phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa không đủ điều kiện về khai báo Y tế để di chuyển vào tỉnh Quảng Ninh nhưng T vẫn đồng ý cho đối tượng K trốn trên thùng xe ô tô biển kiểm soát 36H-012.5x do T điều kiển nhằm mục đích để đưa K trốn qua Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19. Khi đang thực hiện hành vi thì bị lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phát hiện, ngăn chặn.

Xử phạt hai trường hợp trốn qua chốt kiểm soát dịch
 Đội TTKSGTĐB cao tốc số 2 xử phạt đối với lái xe D V T.

Ngoài hành vi vi phạm quy định không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Lái xe D V T còn bị Đội TTKSGTĐB cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông xử lý về hành vi điều khiển xe ô tô tải chở người trên thùng xe trái quy định (theo điểm c, khoản 2, điều 24 Nghị định 100/2019/NĐ-CP), với vi phạm trên lái xe sẽ bị phạt từ 800 đến 1 triệu đồng và bị tước GPLX 02 tháng.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img