Monday, December 11, 2023

8 thủ thuật đọc vị tâm lý người khácNắm bắt những thủ thuật này có thể giúp bạn dễ dàng đọc vị tâm lý người đối diện qua ngôn ngữ cơ thể.

Ngôn ngữ cơ thể là một phần rất quan trọng trong tâm lý học. Chính vì thế để giữ quyền chủ động trong giao tiếp, việc nắm bắt tâm lý của người đối diện thông qua ngôn ngữ cơ thể là một điều không thể bỏ qua. Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn đọc vị tâm lý của người khác với chỉ “một cái đảo mắt”. 

1. Ánh mắt nói lên điều gì?

8 thủ thuật đọc vị tâm lý người khác

Người ta vẫn nói “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Bởi vậy, một người có giỏi nói dối đến đâu thì đôi mắt của họ cũng luôn “nói thật”. Nếu người đối diện đang nói chuyện với bạn với đôi mắt đảo lên phía trên bên phải thì tức là họ đang sử dụng trí tưởng tượng chứ không dùng trí nhớ. Điều này đồng nghĩa với việc họ đang không thẳng thắn với bạn. Ngược lại, nếu ánh mắt của họ hướng về phía dưới bên trái thì tức là họ đang sử dụng bán cầu não trái để lục tìm lại ký ức của mình, và cũng có nghĩa rằng họ đang nói thật. 

2. Gật đầu quá nhiều

8 thủ thuật đọc vị tâm lý người khác

Đôi khi, bạn nói về chủ đề người đối diện không thích, họ có thể sẽ gật đầu liên tục và thái quá. Đó là lý do bạn nên chú ý, khi bạn thấy ai đó gật đầu quá nhiều, bạn cần biết họ đang không thoải mái với chủ đề bạn đang nói. Hãy nhanh chóng điều chỉnh và chuyển sang một chủ đề khác.

3. Nụ cười “tự nhiên” và “giả tạo”

8 thủ thuật đọc vị tâm lý người khác

Nhiều người phàn nàn về những nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt nhưng ít ai biết rằng, nếp nhăn có thể cho biết nụ cười của bạn có chân thật hay không. Cách đơn giản nhất để nhận ra một nụ cười giả tạo chính là trên khóe mắt sẽ không xuất hiện nếp nhăn, giống như chúng ta vẫn hay nói “môi cười mà mắt không cười”. 

4. Nghiến chặt hàm

8 thủ thuật đọc vị tâm lý người khác

Nghiến chặt hàm là dấu hiệu của sự căng thẳng. Nếu bạn thấy người đối diện đang làm điều này, họ đang rất lo lắng và căng thẳng vì một điều gì đó. 

5. Cách giơ tay

8 thủ thuật đọc vị tâm lý người khác

Một người giơ bàn tay cao, với tư thế thoải mái sẽ tỏa ra một luồng năng lượng vô hình, cho thấy họ là người hoạt bát, tự tin, cởi mở. Ngược lại, người giơ tay thấp hơn đầu thường cho thấy sự bất an và nhút nhát.

6. Để mắt đến lòng bàn tay của họ

8 thủ thuật đọc vị tâm lý người khác

Cử chỉ tay có thể mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong đó, sự hướng lên và hướng xuống của lòng bàn tay cũng biểu hiện 2 ý nghĩa riêng biệt. Nếu lòng bàn tay hướng lên có nghĩa là bạn đang hỏi hoặc muốn đề xuất ý kiến về điều gì đó. Nếu lòng bàn tay hướng xuống có nghĩa là bạn đang ra lệnh hay yêu cầu một điều gì đó.

7. Đo mức độ thiện cảm qua khoảng cách

8 thủ thuật đọc vị tâm lý người khác

Hãy chú ý đến khoảng cách giữa bạn và người đối diện để biết được họ có thiện cảm với bạn hay không. Nếu họ lùi lại phía sau khi bạn tiến gần đến họ, bạn nên suy nghĩ đến việc có lẽ họ đang không có thiện cảm với bạn. 

8. Phân biệt cảm xúc tự nhiên và “bị ép buộc”

8 thủ thuật đọc vị tâm lý người khác

Cảm xúc tự nhiên thường sẽ được biểu hiện cân xứng trên cả khuôn mặt. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy biểu cảm hai bên khuôn mặt của ai đó không tương xứng, thì rất có thể cảm xúc mà họ đang cố gắng biểu hiện ra là giả tạo. 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img