Monday, March 27, 2023

Bình Thuận: Khai thác cát loạn xạ, “núi” tiền vào túi ai?Như MT&ĐT đưa tin, tình trạng khai thác cát loạn xạ đã cày nát vùng quê Tân Lập (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Hàng “núi” tiền thu từ khoáng sản này đang chảy đi đâu?

Như MT&ĐT đưa tin, tình trạng khai thác cát loạn xạ đã cày nát vùng quê Tân Lập (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Hàng “núi” tiền thu từ khoáng sản này đang chảy đi đâu?

Chúng tôi phải mất gần một ngày ngồi đếm từng xe tải ra vào bãi cát của Công ty TNHH Tân – Thịnh – Thiện. Bình quân, mỗi ngày ít nhất 300 xe tải đi ra từ bãi cát này. Như vậy, với tải trọng khoảng 8 khối cát/xe thì ít nhất mỗi tháng (30 ngày) số lượng cát khai thác vào khoảng 72.000 khối (300x8x30). Bằng khối lượng cát này nhân với giá cát thấp nhất là 200.000 đồng/khối, ta có 14,4 tỉ đồng/tháng.

Mặc dù con số trên lý thuyết có khác so với thực tế nhưng hàng tháng, bãi cát khổng lồ của Tân – Thịnh – Thiện thu về không dưới 10 tỉ đồng sau khi đã trừ tất cả chi phí. Chính vì lợi ích khổng lồ như vậy nên rất nhiều bãi khai thác cát lậu ở khắp nơi trong tỉnh Bình Thuận, bất chấp bị bắt bớ, xử phạt.

Với Công ty TNHH Tân -Thịnh -Thiện, trò ma mãnh nằm ở việc “mở rộng” gấp nhiều lần diện tích khai thác được cấp phép, khiến “kho báu” khoáng sản của quốc gia rơi thẳng vào túi tư nhân.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img