Thursday, March 23, 2023

Cảnh sát Haiti bắt giữ 2 nghi phạm, tiêu diệt 4 kẻ ám sát Tổng thống MoiseHãng tin AP dẫn lời người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Haiti, ông Léon Charles cho biết, 4 nghi phạm ám sát Tổng thống Jovenel Moise đã bị cảnh sát tiêu diệt, trong khi 2 nghi phạm khác đã bị bắt giữ.

 

Theo AP, 3 quan chức cảnh sát bị bắt làm con tin cũng đã được giải cứu.

Bộ trưởng Thông tin Haiti Frantz Exantus cho biết cảnh sát trước đó đã bắt giữ “những kẻ tình nghi ám sát” Tổng thống Moise ở khi vực Petionville, ngoại ô thủ đô Port-au-Prince.

Thủ tướng lâm thời Claude Joseph trước đó cho biết, những kẻ ám sát đã tấn công vào tư dinh của Tổng thống Moise rạng sáng 7/7 và bắn chết nhà lãnh đạo này. Thủ phạm là một nhóm tay súng người nước ngoài nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Phu nhân của Tổng thống Moise bị thương và hiện đã được đưa vào bệnh viện để chữa trị

Vài giờ sau khi Tổng thống Moise bị ám sát tại nhà riêng, Thủ tướng lâm thời Claude Joseph ban bố tình trạng thiết quân luật trên khắp cả nước. 

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh làn sóng bạo lực liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị đang gia ngày càng tăng ở quốc gia thuộc Caribe này. Haiti hiện phải đối mặt với sự chia rẽ mạnh mẽ về chính trị và cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng gia tăng do tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng.

Tổng thống Moise cũng từng phải đối mặt với những phản đối dữ dội kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2017, khi phe đối lập cáo buộc ông tìm cách thiết lập chế độ độc tài./.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img