Wednesday, March 22, 2023

Chưa có tàu ngầm mới, Úc phải cân nhắc cải tạo đội tàu ngầm cũCác tàu ngầm cũ lớp Collins có thể sẽ được nâng cấp khi thỏa thuận mua các tàu ngầm của Pháp đang gặp trục trặc.

Chưa có tàu ngầm mới, Úc phải cân nhắc cải tạo đội tàu ngầm cũ

 

Tờ The Australian ngày 11.6 đưa tin Úc sẽ cải tạo hạm đội tàu ngầm lớp Collins, giữa nhiều ngờ vực về thỏa thuận trị giá 38,8 tỉ USD nhằm mua 12 tàu ngầm của Pháp.
Vào năm 2016, Úc chọn Tập đoàn Hải quân Pháp đóng hạm đội tàu ngầm mới nhằm thay thế các tàu ngầm lớp Collins đã hơn 2 thập niên, và tăng cường đáng kể sức mạnh quân sự nhằm bảo vệ lợi ích chiến lược và thương mại ở châu Á – Thái Bình Dương.
Tuy nhiên, hợp đồng béo bở này đã vấp phải nhiều trở ngại và trì hoãn do Úc quy định rằng phần lớn việc sản xuất và linh kiện phải từ nguồn nội địa.
Tháng trước, giới chức quốc phòng Úc cho biết họ đang hoạch địch “kế hoạch dự phòng”. Nghi ngờ về hợp đồng trên càng dâng cao khi tờ The Australian đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Peter Dutton sẽ ra lệnh cải tạo các tàu ngầm lớp Collins.
“Rõ ràng là có các vấn đề trong việc sắp xếp với Tập đoàn Hải quân. Đã có quan ngại từ 2 phía về chương trình và tôi phải đảm bảo rằng chúng ta có năng lực tốt nhất”, ông Dutton phát biểu.
Úc lần đầu bàn về việc thay thế các tàu ngầm lớp Collins cách đây gần 1 thập niên. Dự kiến những tàu này sẽ hết hạn sử dụng trong vài năm tới. Nhóm 6 tàu ngầm lớp Collins đầu tiên hết hạn sử dụng vào năm 2026, vài năm trước khi các tàu của Tập đoàn Hải quân Pháp dự kiến bàn giao.
Các tàu ngầm phiên bản diesel-điện của tàu ngầm hạt nhân Barracuda do Tập đoàn hải quân Pháp sản xuất dự kiến sẽ đưa vào sử dụng toàn bộ vào thập niên 2050. Dự kiến Thủ tướng Úc Scott Morrison sẽ gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào tuần tới và sẽ thảo luận về thương vụ tàu ngầm.

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img