Monday, April 15, 2024

Đồng Nai: Chợ cá Hóa An có ca dương tính với Covid-19, lấy 210 mẫu xét nghiệmMột tài xế ở chợ Hóa An (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) trước đó có đi lấy cá ở chợ Bình Điền (TP.HCM) dương tính với Covid-19.

Đồng Nai: Chợ cá Hóa An có ca dương tính với Covid-19, lấy 210 mẫu xét nghiệm

 

Sáng 8.7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết trong đêm 7.7, TP.Biên Hòa phát hiện thêm 15 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 5 ca từ F1 lên F0. Đáng chú ý có ca dương tính ở chợ Hóa An (TP.Biên Hòa) có nguồn lây từ chợ Bình Điền (Q,8, TP.HCM).
Ca dương tính ở chợ Hóa An ở trọ khu phố An Hòa, P.Hóa An (TP.Biên Hòa), Trước đó, vào các ngày 1 và 2.7, người có lên chợ Bình Điền lấy cá. Ngày 7.7, người này đi xét nghiệm thì phát hiện dương tính với Covid-19.
Theo Sở Y tế Đồng Nai, ca dương tính tại chợ Hóa an có nguy cơ cao, phức tạp. Hiện lực lượng chức năng đã lấy 210 mẫu xét nghiệm liên quan, chờ kết quả.
 

Trước đó, vào ngày 5.7, TP.Biên Hòa cũng phát hiện một ca dương tính tại chợ đầu mối Tân Biên, có nguồn lây từ chợ Thủ Đức (TP.Thủ Đức, TP.HCM). Ngay trong đêm, chính quyền đã tạm phong tỏa chợ, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 300 người liên quan và thực hiện các công tác phòng dịch khác. Đến sáng 6.7, sau khi tất cả mẫu xét nghiệm trên âm tính với Covid-19, chính quyền đã cho chợ hoạt động trở lại.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img