Tuesday, April 16, 2024

Hàng hóa về 3 chợ đầu mối TPHCM giảm mạnh, chỉ bằng 1/3 so với ngày thườngSố liệu trên vừa được Sở Công thương TP.HCM cập nhật trong báo cáo nhanh trưa nay 8.7.

Hàng hóa về 3 chợ đầu mối TPHCM giảm mạnh, chỉ bằng 1/3 so với ngày thường

 

Cụ thể, kết quả khảo sát thực tế tại 3 chợ đầu mối, tổng lượng hàng về kho bãi, các điểm tập kết hàng hóa quanh chợ khoảng 900 tấn. So với hôm qua 7.7, sáng nay, tổng lượng hàng giao dịch thuộc 3 chợ đầu mối đạt 2.100 tấn, giảm 34% so với ngày trước đạt 3.189 tấn. Trong đó, thịt gia súc 300 tấn, thủy hải sản 50 tấn và rau củ quả trái cây khoảng 1.750 tấn. Như vậy, tổng lượng hàng hóa “liên quan” 3 chợ đầu mối về ngày 8.7 chỉ khoảng 2.400 tấn. giảm 2/3 so với ngày thường từ 8.000 – 8.500 tấn.
 

Hiện tại, sau khi chợ Hóc Môn tạm ngưng hoạt động, mặt hàng rau củ quả của các tiểu thương được chuyển sang hình thức giao hàng trực tiếp cho thương lái, mối quen và tập trung chủ yếu dọc 2 bên tuyến đường Nguyễn Văn Sóc, quốc lộ 22 hướng Ngã ba chợ đầu mối về bến xe An Sương, trung bình 550 tấn mỗi đêm. Hàng hóa từ chợ Thủ Đức được tiểu thương đưa về kinh doanh bán hàng trực tiếp trên các tuyến đường quanh chợ đầu mối, khu dân cư sau chợ, đường Ngô Chí Quốc, xa lộ Hà Nội gần chợ với sản lượng ước đạt 750 tấn. Với chợ Bình Điền, hàng hóa của các thương lái lớn chuyển hình thức kinh doanh bán hàng trực tiếp, tập kết hàng hóa dọc đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh), sản lượng ước đạt 450 tấn rau củ quả và 50 tấn thủy hải sản.
Theo khảo sát, ngày 8.7, hầu hết các mặt hàng lương thực, thực phẩm đều có xu hướng tăng do số chợ tạm dừng hoạt động tăng cao, người dân mua nhiều, chợ thiếu hàng cục bộ. Trong đó, giá thịt heo pha lóc tăng đến 10 – 20%. Cụ thể, thịt đùi và vai heo tăng 20.000 đồng, ba rọi tăng 30.000 đồng và chân giò tăng 10.000 đồng/kg. Các mặt hàng rau củ quả đều tăng 2-5% (2.000 – 5.000 đồng/kg) so với ngày 7.7.

Trong nửa ngày hôm nay, mãi lực tại chợ tăng 30%, siêu thị tăng 50%. Nguyên nhân cũng do người dân tăng mua trữ thực phẩm sau khi có thông báo về việc áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn địa bàn thành phố.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img