Saturday, March 2, 2024

Jeff Bezos thiết lập đỉnh cao giàu có mới của con ngườiDù đã về hưu những Jeff Bezos vẫn đang tiếp tục giàu lên.

Jeff Bezos thiết lập đỉnh cao giàu có mới của con người

 

Người đàn ông giàu nhất thế giới Jeff Bezos vừa đạt kỷ lục về độ giàu có mới vào hôm thứ Ba (theo giờ Mỹ) khi cổ phiếu của Amazon.com Inc. tăng tới 4,7%. Hiện tài sản của ông Bezos đã chạm mốc 211 tỷ USD, con số kỷ lục mới.

Jeff Bezos thiết lập đỉnh cao giàu có mới của con người

Jeff Bezos thiết lập kỷ lục mới đề về sự giàu có khi cán mốc tài sản 211 tỷ USD

Đáng chú ý, cổ phiếu của Amazon tăng mạnh sau khi Lầu Năm Góc thông báo hủy hợp đồng điện toán đám mây với đối thủ Microsoft. Chỉ trong có 1 ngày, tài sản của ông chủ Amazon có thêm 8,4 tỷ USD, theo tính toán của Bloomberg.

Lần gần đây nhất tài sản của một cá nhân đạt gần kỷ lục này là vào tháng 1 khi Elon Musk chạm mốc 210 tỷ USD trong một thời gian ngắn khi cổ phiếu của Tesla tăng mạnh. Hai người đàn ông giàu có và quyền lực của thế giới công nghệ đã so kè quyết liệt cho vị trí giàu nhất thế giới trong những tháng đầu của năm nay. Tuy nhiên, kể từ giữa tháng 3, ông Bezos đã củng cố vị trí số 1 vững chắc của mình nhờ vào việc cổ phiếu Amazon tăng tới 20%.

Giá cổ phiếu công nghệ tăng vọt trong những tháng gần đây cũng khiến những ông chủ trong lĩnh vực này chiếm lĩnh những đỉnh cao giàu có mới. Hiện Elon Musk vẫn đang đứng vị trí số 2 sau Bezos với tài sản ròng gần 181 tỷ USD bất chấp cổ phiếu Tesla giảm vào ngày hôm qua theo giờ Mỹ. Ông trùm hàng xa xỉ của Pháp Bernard Arnault đứng thứ ba với 169 tỷ USD.

Mức tài sản kỷ lục của Jeff Bezos vừa mới đạt được thậm chí còn lớn hơn so với thời kỳ cổ phiếu Amazon tăng mạnh vào năm 2020. Khi đó, giá trị tài sản ròng của tỷ phú công nghệ này đạt mức 206,9 tỷ.

Jeff Bezos thiết lập đỉnh cao giàu có mới của con người

Jeff Bezos đã chính thức về hưu sau 27 năm điều hành Amazon

Jeff Bezos, 57 tuổi, đã chính thức rời chiếc ghế giám đốc điều hành của Amazon vào tuần này sau 27 năm điều hành. Tuy nhiên, ông vẫn sở hữu khoảng 11% cổ phần của công ty và là chủ tịch của công ty.

Trong thư gửi nhân viên Amazon, Jeff Bezos cho biết sẽ vẫn “tiếp tục tham gia các sáng kiến quan trọng của Amazon” nhưng chuyển hướng đến nhưng hoạt động từ thiện của mình, như Day One Fund và Bezos Earth Fund, cũng như các dự án kinh doanh khác trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và báo chí. Jeff Bezos khẳng định quyết định của mình không phải là “về hưu” và ông “chưa bao giờ có nhiều năng lượng” hơn lúc này.

Bà MacKenzie Scott, vợ cũ của Bezos và là người giàu thứ 15 trên thế giới, cũng chứng kiến khối tài sản của mình tăng 2,9 tỷ USD vào ngày hôm qua theo giờ Mỹ. Số tiền này làm lu mờ con số 2,7 tỷ USD mà bà cũng các cộng sự đã cố gắng cho đi từ đầu năm đến nay. Điều đó cho thấy thực tế, một số tỷ phú không thể cho tiền đi nhanh hơn số tiền họ kiếm được.

Ngày 6/7 (theo giờ Mỹ), Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo hủy hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD vốn đã được chính phủ của cựu Tổng thống Donald Trump quyết định giao cho tập đoàn chế tạo phần mềm máy tính Microsoft triển khai. Thay vào đó, Lầu Năm Góc thông báo một dự án mới cho phép các hãng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tham gia đấu thầu, trong đó có tập đoàn Amazon.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ hợp đồng Cơ sở hạ tầng quốc phòng doanh nghiệp chung (JEDI) đã bị hủy do không còn đáp ứng các nhu cầu hiện tại và bộ này sẽ khởi động quá trình mời thầu dự án điện toán “đa đám mây và đa cung cấp” mới.

Lầu Năm Góc cho biết hiện chỉ có Amazon và Microsoft đáp ứng được những yêu cầu của Bộ Quốc phòng Mỹ, nhưng bộ này cũng sẽ liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khác trong vòng 3 tháng tới để đánh giá khả năng dự thầu của các hãng này.

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img