Sunday, April 2, 2023

Khởi tố 2 đối tượng không đeo khẩu trang, đạp cổng vào khu cách ly đánh công anNgày 7/7, Công an huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng có hành vi đạp cổng, xông vào khu cách ly và tấn công 1 cán bộ công an làm nhiệm vụ tại đây khi bị nhắc nhở.

 

Tối 4/7, sau khi ăn cơm uống rượu ở nhà, Thi Thể Thao (SN 1982) và Lê Trọng Quý (SN 1989) đều trú tại thôn Phố Cũ, xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng rủ nhau đi tiếp tế đồ ăn cho người thân hiện đang cách ly tại khu cách ly tập trung Trường THCS xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng.

Khi đến thấy cổng không khóa, Thao đạp chân vào cánh cổng mở ra rồi cùng Quý đi vào khu vực cách ly.

Thấy Quý, Thao đi vào khu cách ly không đeo khẩu trang và có thái độ không hợp tác với cán bộ khu cách ly, anh Nông Đình Thái (SN 1996, là công an xã Vạn Linh) đang thực hiện nhiệm vụ tại lên tiếng giải thích công tác phòng, chống dịch Covid-19 thì bị đối tượng Quý giữ lại, đồng thời đối tượng Thao lao đến tấn công và đấm vào gáy của anh Thái. Sau khi được những người khác can ngăn, Quý và Thao mới dừng lại và bỏ về nhà.

Nhận thấy đây là vụ việc chống người thi hành công vụ trong khu cách ly, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công an huyện Chi Lăng đã quyết định khởi tố đối với Thi Thể Thao và Lê Trọng Quý.

Hiện Công an huyện Chi Lăng tạm giam 2 đối tượng trên để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật./.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img