Thursday, March 23, 2023

Lầu Năm Góc viện trợ 150 triệu USD cho Ukraine đối phó NgaMỹ sẽ viện trợ thêm 150 triệu USD cho Ukraine để hỗ trợ nước này củng cố biên giới trong giai đoạn căng thẳng với Nga tăng cao, theo Hãng tin AFP dẫn thông tin từ Lầu Năm Góc.

Lầu Năm Góc viện trợ 150 triệu USD cho Ukraine đối phó Nga

 

Gói viện trợ quân sự 150 triệu USD cho Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraine dự kiến bao gồm “hoạt động huấn luyện, cung cấp thiết bị và các nỗ lực cố vấn nhằm củng cố năng lực của quân đội nước này hướng đến mục tiêu bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, tăng cường bảo vệ biên giới và cải thiện khả năng tương tác với NATO”, theo thông cáo hôm 11.6 của Bộ Quốc phòng Mỹ.
Thông qua kênh của Bộ Ngoại giao, số tiền trên sẽ được chi cho “các thiết bị radar đối phó pháo binh, chống các thiết bị không người lái, trang bị những thiết bị liên lạc an toàn, đối phó chiến tranh điện tử…”.
 
Do quốc hội Mỹ duyệt chi cho ngân sách tài khóa năm 2021, khoản viện trợ chỉ được giải ngân trong điều kiện Ukraine đạt được tiến triển trong cải cách quân đội và chống tham nhũng.
Bộ Quốc phòng Mỹ đã xác nhận Ukraine đáp ứng yêu cầu về cải cách quân sự trong năm nay, theo thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby.

Trước đó, Lầu Năm Góc tháng 3 đã chi 125 triệu USD cho Ukraine mua tàu cao tốc vũ trang Mark VI; các thiết bị radar đối phó pháo binh và thiết bị chiến thuật; hỗ trợ hình ảnh vệ tinh và năng lực phân tích…

Thông qua Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraine, Mỹ đã giải ngân hơn 2,5 tỉ USD cho Ukraine từ năm 204, thời điểm Nga sát nhập bán đảo Crimea từ Ukraine.
Chương trình này thu hút sự chú ý của thế giới sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump quyết định “đóng băng” sự hỗ trợ quân sự cho Ukraine vào năm 2019.
 

Quyết định trên đã đưa ông Trump ra phiên tòa luận tội tại thượng viện Mỹ vào tháng 12.2019 vì đảng Dân chủ cáo buộc nhà lãnh đạo đã tìm cách gây áp lực buộc chính quyền Kiev mở cuộc điều tra có thể gây tổn thất cho ông Joe Biden, lúc đó là ứng viên đại diện đảng Dân chủ tham gia tranh cử tổng thống Mỹ.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img