Friday, March 24, 2023

Nghi vấn đề môn toán tốt nghiệp THPT được chụp từ phòng thi tuồn ra ngoàiDư luận đang xôn xao trước hình ảnh chụp đề thi môn toán, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bị tung lên mạng xã hội trong lúc thí sinh đang làm bài thi.

Nghi vấn đề môn toán tốt nghiệp THPT được chụp từ phòng thi tuồn ra ngoài

 

Từ chiều ngày 7.7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện và lan truyền hình ảnh sao chụp đề thi trắc nghiệm môn toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tài khoản “H.T.T.G” trên Facebook còn đăng tải hình ảnh sao chụp đề thi toán kèm lời tựa “giải dùm bé nhà em…”.
Nhiều người cho rằng hình ảnh đó được chụp trong phòng thi và trong thời gian đang làm bài thi. Bởi bức ảnh thể hiện một số loại giấy khác nằm dưới tờ đề thi, trong đó có tờ phiếu trả lời trắc nghiệm.
Theo số báo danh ghi trong tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, một số người cho rằng đề thi đó thuộc khu vực huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình).
Trả lời phóng viên Báo Thanh Niên vào ngày 8.7, ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, cho biết Sở đang chờ kết quả xác minh vụ việc từ cơ quan công an.
Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Quảng Bình, sau khi kết thúc thi môn toán, toàn tỉnh có 30 điểm thi với 11.776 thí sinh; vắng 39 thí sinh (trong đó 9 thí sinh vắng do cách ly Covid-19 tại các địa phương khác).
Một thí sinh tại điểm thi tốt nghiệp THPT Ngô Quyền bị đình chỉ thi vì sử dụng điện thoại trong phòng thi. Tuy nhiên, thí sinh này mang số báo danh khác so với số báo danh trên bức ảnh chụp đề thi môn toán được lan truyền trên mạng xã hội.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img