Sunday, April 2, 2023

Nhầm lẫn Budapest với Bucharest, các CĐV Pháp lạc sang tận Romania xem EURO 2020Thay vì đến Hungary để xem ĐT Pháp thi đấu tại EURO 2020, các CĐV Pháp đặt lộn vé đến Romania do nhầm lẫn giữa thủ đô Bucharest (Romania) với thủ đô Budapest (Hungary).

Nhầm lẫn Budapest với Bucharest, các CĐV Pháp lạc sang tận Romania xem EURO 2020

 

 

Theo trang Jurnalul của Romania, 6 cổ động viên Pháp, cùng làm trong một công ty công nghệ thông tin, đã mua vé máy bay dự kiến tới thủ đô Budapest của Hungary để xem trận đối đầu của đội tuyển Pháp với chủ nhà Hungary trong khuôn khổ vòng bảng của bảng F tại vòng chung kết Euro 2020.

Nhầm lẫn Budapest với Bucharest, các CĐV Pháp lạc sang tận Romania xem EURO 2020
 

Tuy nhiên, nhóm này lại đi nhầm tới thành phố Bucharest ở Romania, cách thành phố Paris, Pháp, gần 2.000 km (theo đường chim bay) và cách thành phố Budapest, Hungary, gần 1.000 km.

Nhầm lẫn Budapest với Bucharest, các CĐV Pháp lạc sang tận Romania xem EURO 2020
 

Thậm chí khi đến nơi, những khán giả này vẫn chưa phát hiện sai lầm của mình do họ không thể nhận ra cờ của Romania cũng như ngôn ngữ mà các quan chức tại sân bay nói với họ.

Sau đó họ còn thoải mái đi dạo phố và mãi đến khi trận đấu giữa Pháp với Hungary diễn ra trên truyền hình thì họ mới phát hiện “có gì đó sai sai”. Chia sẻ với tờ Jurnalul, họ cho biết đã đi theo một nhóm cổ động viên bóng đá ở sân bay để tới trung tâm thành phố Bucharest trước trận Pháp – Hungary, với hy vọng tìm được sân vận động.

Nhầm lẫn Budapest với Bucharest, các CĐV Pháp lạc sang tận Romania xem EURO 2020
 

Nhưng thực tế, các cổ động viên kia là người Ukraine, họ tới đây để cổ vũ cho Ukraine trước trận gặp 2 đội tuyển Bắc Macedonia và Áo.

Một trong những CĐV Pháp “đi lạc” cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tới khu vực này của châu Âu. Thành thực mà nói, ngay lúc này, với tôi, không có sự khác biệt quá lớn giữa Bucharest và Budapest. Chúng tôi cần tìm hiểu thêm về châu Âu sau vụ việc này”.

 

 

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img