Monday, March 27, 2023

Phạt chủ tài khoản Facebook tung clip “phương pháp chữa trị COVID-19 tại nhà”Một trường hợp trú tại Phường 1 (thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phạt chủ tài khoản Facebook tung clip "phương pháp chữa trị COVID-19 tại nhà"

 

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị mời bà N.T.H.M. (sinh năm 1972, trú tại Phường 1, thành phố Bảo Lộc) đến làm việc.

Trước đó, trường hợp này đã đăng tải bài viết và một video clip với tiêu đề: “Biến chủng SARS-CoV-2 ở Ấn Độ đã xuất hiện. Chia sẻ ngay cách bảo toàn sinh mạng. Nếu làm theo hướng dẫn tại nhà thì 99% sẽ khỏi bệnh trong 5 ngày”. Bài viết thu hút gần 3,5 triệu lượt xem và hàng trăm ngàn lượt tương tác, bình luận và chia sẻ, khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng khẳng định: Thông tin về “phương pháp chữa trị COVID-19 tại nhà do bác sỹ Thùy Trang hướng dẫn…” là sai sự thật, trái với hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác điều trị và phòng, chống dịch COVID-19.

Làm việc với cơ quan Công an, bà N.T.H.M. đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Hành vi của bà M. vi phạm pháp luật quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 – Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img